บุกจับเครือข่ายค้าประเวณีเด็กออนไลน์ รวบ 6 ผู้ต้องหา

บุกจับเครือข่ายค้าประเวณีเด็กออนไลน์ รวบ 6 ผู้ต้องหา

บุกจับเครือข่ายค้าประเวณีเด็กออนไลน์ รวบ 6 ผู้ต้องหา

รูปข่าว : บุกจับเครือข่ายค้าประเวณีเด็กออนไลน์ รวบ 6 ผู้ต้องหา

ตำรวจ ปคม. บุกจับเครือข่ายและผู้ต้องหาค้ามนุษย์ ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี และราชบุรี พบลักลอบค้าประเวณีเด็ก อายุ 13 - 17 ปี ทางออนไลน์ติดต่อและบริการจัดส่งให้ลูกค้าที่เข้าพักตามโรงแรม

วันนี้ (12 มิ.ย.2563) ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) นำหมายศาลเข้าจับผู้ต้องหา 6 คน ในคดีค้ามนุษย์ใน จ.กาญจนบุรี และ จ.ราชบุรี หลังมีเบาะแสจากสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีการเปิดค้าประเวณีเด็กในพื้นที่และจัดส่งให้ลูกค้าที่เข้ามาพักตามโรงแรม

ผลการสืบสวนและตรวจสอบ ตำรวจ ปคม.สามารถช่วยเหลือเด็กที่อยู่ในขบวนการ 3 คน อายุ 14-17 ปี จึงนำเข้าสู่ขั้นตอนการสัมภาษณ์คัดแยก ร่วมกับสหวิชาชีพและส่งตัวเข้ารับการคุ้มครอง

ข้อมูลด้านการสืบสวนพบ 3 เครือข่าย คือ เครือข่ายนายต่าย พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี เจ๊แหม่ม และเจ๊ฝน โดยจะคอยจัดหาเด็ก อายุ 13-17 ปี ส่งให้ลูกค้าที่พักที่โรงแรม ผลการตรวจค้นจับผู้ต้องหาทั้งเครือข่าย ได้ผู้ต้องหา 6 คน

ตำรวจ ปคม. แจ้งเตือนสำหรับผู้ซื้อบริการเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยระบุว่า มีความผิดตามกฎหมายอาญา มีโทษจำคุก ตั้งแต่ 4-20 ปี ปรับ 100,000-400,000 บาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลจับกุมผู้ซื้อบริการ

กลับขึ้นด้านบน