ลูกจ้างพยาบาลเรียกร้องขอบรรจุข้าราชการ

ลูกจ้างพยาบาลเรียกร้องขอบรรจุข้าราชการ

ลูกจ้างพยาบาลเรียกร้องขอบรรจุข้าราชการ

รูปข่าว : ลูกจ้างพยาบาลเรียกร้องขอบรรจุข้าราชการ

พยาบาลที่ไม่มีรายชื่อเสนอเข้ารับการบรรจุ ตามมติ ครม.เรียกร้องขอความเป็นธรรมจากผู้ว่าราชการจังหวัด หลังพบว่ารายชื่อผู้ได้รับการบรรจุบางคนเพิ่งจบใหม่ 2-3 ปี แต่คนที่ทำงานมานานนับ 10 ปีกลับไม่ได้บรรจุ

กลุ่มพยาบาลวิชาชีพที่เป็นลูกจ้างรายเดือนของโรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ และโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุบลราชธานี จากกรณีเมื่อวันที่ 15 เม.ย.2563 คณะรัฐมนตรีมีมติจัดสรรอัตราบรรจุข้าราชการแก่พนักงานราชการ ลูกจ้างชั่วคราว (รายเดือน) สังกัดกระทรวงสาธารณสุขที่ปฏิบัติงานเป็นด่านหน้าในสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 38,105 อัตรา ใน 24 สายงาน

 

ต่อมามีการประกาศรายชื่อคัดเลือกรอบแรกที่จะได้รับการบรรจุเข้าเป็นข้าราชการในส่วนของโรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ รอบแรกกว่า 40 คน ในวันที่ 29 มิ.ย.นี้ มีรายชื่อของเจ้าหน้าที่พยาบาลวิชาชีพ ตามสายงานที่บางคนเพิ่งจบใหม่เพียง 2-3 ปี ได้รับการบรรจุแต่งตั้งแต่เจ้าหน้าที่หรือพยาบาลบางคนเข้าทำงานมาตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบันไม่มีรายชื่อได้รับการบรรจุทั้งที่ทำงานมาก่อนจึงได้มาร้องเรียนขอความเป็นธรรมโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์และโรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ มีรุ่นพี่ที่ทำงานมานานและยังไม่ได้รับการบรรจุเข้ารับราชการตามอาวุโสรวมกันกว่า 60 คน

 

นายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีได้ให้เจ้าหน้าที่และพยาบาลที่รายชื่อตกหล่นทั้งหมด รวบรวมรายชื่อทำเป็นหนังสือยื่นกลับมายังจังหวัดเพื่อจังหวัดจะนำรายชื่อแจ้งไปยังกระทรวงสาธารณสุข ให้พิจารณาบรรจุเข้าเป็นข้าราชการเป็นกลุ่มแรก เพื่อสร้างความมั่นใจแก่พยาบาลกลุ่มนี้

 

กลับขึ้นด้านบน