กกต.เพิ่มหน่วยเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง

กกต.เพิ่มหน่วยเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง

กกต.เพิ่มหน่วยเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง

รูปข่าว : กกต.เพิ่มหน่วยเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง

กกต.ลำปาง เพิ่มหน่วยเลือกตั้ง ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 4 จ.ลำปาง เพื่อลดจำนวนผู้ไปใช้สิทธิ์ไม่เกินหน่วยละ 600 คน ป้องกันความเสี่ยงโรคระบาด

วันนี้ (18 มิ.ย.2563) นายฐิติพล ทศรฐ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำ จ.ลำปาง เปิดเผยว่า เตรียมความพร้อมในการจัดการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 เรียบร้อยแล้ว บัตรเลือกตั้ง และวัสดุอุปกรณ์การเลือกตั้ง ได้ส่งมอบให้แต่ละอำเภอ รวมทั้งจัดการอบรมบุคลากรทั้งคณะกรรมการประจำหน่วย และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ที่จะเข้ามาช่วยคัดกรองผู้ไปใช้สิทธิ์หน่วยเลือกตั้งละ 3 คน

 

นายฐิติพล ทศรฐ

นายฐิติพล ทศรฐ

สำหรับกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ใส่เฟซชิลด์ ถุงมือยาง รวมทั้งมีการพ่นแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้ออุปกรณ์ต่างๆ เป็นระยะ จากเดิมที่มีหน่วยเลือกตั้ง 321 หน่วย ครั้งนี้ได้เพิ่มอีก 65 หน่วย รวมเป็น 386 หน่วย เพื่อจำกัดจำนวนผู้ใช้สิทธิ์แต่ละหน่วยไม่เกิน 600 คน ตามมาตรการสาธารณสุข

 


ส่วนกรณีหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย โพสต์จดหมายร้องเรียนนายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอเสริมงาม กล่าวหาว่าวางตัวไม่เป็นกลางลงในเฟซบุ๊ก ก่อนที่นายกเทศมนตรีใน อ.เสริมงาม จะเข้าลงบันทึกประจำกับทางตำรวจ ยืนยันว่าถูกแอบอ้างชื่อไปทำจดหมายร้องเรียน

 


นายนเรศวร์ฤทธิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ทางจังหวัดไม่ได้กำชับให้ทำหนังสือชี้แจง แต่จะทำเรื่องชี้แจงไปตามขั้นตอนของทางราชการ แม้ว่าหลักฐานที่ร้องเรียนจะไม่ชัดเจน และไม่ขอให้รายละเอียด เพราะเป็นรายงานของราชการ ขณะนี้ยังปฏิบัติหน้าที่นายอำเภอตามปกติ

กลับขึ้นด้านบน