"บรรยิน" เครียดฆ่าตัวในเรือนจำปมแผนแตกแหกคุก

"บรรยิน" เครียดฆ่าตัวในเรือนจำปมแผนแตกแหกคุก

"บรรยิน" เครียดฆ่าตัวในเรือนจำปมแผนแตกแหกคุก

รูปข่าว : "บรรยิน" เครียดฆ่าตัวในเรือนจำปมแผนแตกแหกคุก

มีรายงานข่าวจากกรมราชทัณฑ์ กระแสข่าว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา เครียดผูกคอฆ่าตัวในเรือนจำ หลังถูกจับได้ว่าเตรียมแผนหลบหนี

วันนี้ (19 มิ.ย.2563) มีรายงานข่าวจากกรมราชทัณฑ์ กรณีกระแสข่าว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา และขณะนี้ถูกคุมตัวในเรือนจำกลางบางขวาง ได้ก่อเหตุฆ่าตัวตายในคุกเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่เรือนจำช่วยชีวิตได้ทัน สาเหตุจากเกิดอาการเครียดหนักหลังจากถูกย้ายตัวมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

รายงานว่า มูลเหตุของการฆ่าตัวตายครั้งนี้สืบเนื่องจากถูกจับได้ว่า พ.ต.ท.บรรยิน มีพฤติการณ์ส่อเสี่ยงวางแผนหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้สืบทราบว่า พ.ต.ท.บรรยิน ได้ให้พรรคพวกที่อยู่นอกเรือนจำให้การช่วยผู้ต้องหาคนหนึ่งในคดีอื่น ซึ่ง พ.ต.ท.บรรยินได้รู้จักขณะถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ

ขณะนี้ผู้ต้องหาคนดังกล่าวถูกจับ และรับสารภาพแล้วว่ามีการบงการให้วางแผนไปอุ้มภรรยาของผู้บัญชาการเรือนจำ ซึ่งรับราชการระดับสูงอยู่ในพื้นที่ จ.ลำปาง เพื่อแลกกับการให้ พ.ต.ท.บรรยินออกไปจากคุกจริง

สำหรับ พ.ต.ท.บรรยิน ถูกจับได้พร้อมกับพวกรวม 6 คน คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนรวม 9 ข้อหา ด้านรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดฯ ระบุว่าเป็นคดีร้ายแรงโทษถึงประหารชีวิต และอัยการส่งฟ้อง

ล่าสุด พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ให้สัมภาษณ์กับไทยพีบีเอสออนไลน์ว่า ไม่สามารถยืนยันเกี่ยวกับการวางแผนหลบหนีจากเรือนจำของ พ.ต.ท.บรรยิน ได้ เพราะเป็นเพียงกระแสข่าวที่ออกมา เบื้องต้นทราบเพียงเบาะแสเท่านั้น ส่วนกรณีการฆ่าตัวตายต้องบอกว่าไม่ถึงขั้นนั้น โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์ และดำเนินการทุกอย่างอย่างเข้มงวดต่อไป 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการ สั่งฟ้อง "บรรยิน" และพวกรวม 9 ข้อหาคดีอุ้มฆ่า

ตร.จับ "บรรยิน" ผู้ต้องหาคดีฆ่า "ชูวงษ์ แซ่ตั๊ง" เตรียมแถลงบ่ายนี้

 

กลับขึ้นด้านบน