วิกฤตคลื่นความร้อนในปากีสถานยังหนัก ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 300 คน

วิกฤตคลื่นความร้อนในปากีสถานยังหนัก ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 300 คน

วิกฤตคลื่นความร้อนในปากีสถานยังหนัก ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 300 คน

รูปข่าว : วิกฤตคลื่นความร้อนในปากีสถานยังหนัก ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 300 คน

วิกฤตคลื่นความร้อนในปากีสถานยังหนัก ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 300 คน สถานการณ์คลื่นความร้อนในพื้นที่ทางภาคใต้ของปากีสถานยังน่าวิตก ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึง 300 คนแล้ว

คลื่นความร้อนที่แผ่ปกคลุมนครการาจีและอีกหลายพื้นที่ทางภาคใต้ของปากีสถานในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 300 คน โดยผู้เคราะห์ร้ายส่วนใหญ่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป และเสียชีวิตจากการเป็นลมแดด ทางการต้องประกาศภาวะฉุกเฉินหลังสถานการณ์เลวร้ายลงเนื่องจากกระแสไฟฟ้าดับ ขณะที่ห้องเก็บศพเต็มไปด้วยร่างของผู้เสียชีวิตที่กองทับกันจนล้น เจ้าหน้าที่ต้องนำศพไร้ญาติไปฝังในทันทีเพื่อให้มีพื้นที่ในห้องเก็บศพมากขึ้น

มีรายงานว่าอุณหภูมิในนครการาจีพุ่งสูงถึง 45 องศาเซลเซียสตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (20 มิ.ย.2558) นอกจากนี้ยังเกิดกระแสไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ของเมือง เนื่องจากปริมาณการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มสูงในช่วงที่ครอบครัวชาวมุสลิมกำลังเข้าสู่ช่วงการถือศีลอดในเดือนรอมฎอน ทางการท้องถิ่นต้องประกาศเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรงและดื่มน้่ำบ่อยๆ เพื่อคลายร้อน

นับเป็นวิกฤตคลื่นความร้อนครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 10 ปีของปากีสถาน ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของปากีสถานคาดการณ์ว่า ฝนฤดูมรสุมจะตกในอีกไม่กี่วันนี้ ซึ่งจะทำช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น


กลับขึ้นด้านบน