เตรียมพร้อมการจราจรรับ "เปิดเทอม - ผ่อนปรนระยะ 5"

เตรียมพร้อมการจราจรรับ "เปิดเทอม - ผ่อนปรนระยะ 5"

เตรียมพร้อมการจราจรรับ "เปิดเทอม - ผ่อนปรนระยะ 5"

รูปข่าว : เตรียมพร้อมการจราจรรับ "เปิดเทอม - ผ่อนปรนระยะ 5"

ตำรวจเตรียมพร้อมด้านการจราจร รับเปิดเทอม วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ และพร้อมปฏิบัติตามแนวทางผ่อนปรนระยะที่ 5 แต่รอแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนจาก ศบค. ก่อน

วันนี้ (26 มิ.ย.63) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตำรวจทุกพื้นที่ได้เตรียมความพร้อมรองรับการจราจร ช่วงเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 ก.ค.นี้ทุกด้านแล้ว แต่ยังต้องขอความร่วมมือประชาชนเผื่อเวลาในการเดินทาง เนื่องจากสถานประกอบการหลายแห่ง กลับมาเปิดให้บริการตามปกติและเข้าสู่ช่วงฤดูฝนแล้ว หากเกิดฝนตกจะส่งผลต่อสภาพการจราจรเป็นอย่างมาก รวมทั้ง ขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการรถบรรทุก ศึกษาช่วงเวลาอนุญาตเดินรถในพื้นที่กรุงเทพมหานครเนื่องจากยกเลิกคำสั่งผ่อนผันแล้ว

รอง ผบ.ตร.ยังยืนยันความพร้อม กรณีที่จะมีการผ่อนปรนระยะที่ 5 อนุญาตให้กิจการและกิจกรรมบางประเภทกลับมาเปิดดำเนินการได้เพิ่มเติม โดยเฉพาะสถานบันเทิง ผับ บาร์ ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดสูง แต่ยังต้องรอฟังแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนจากศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID -19 (ศบค.) ก่อนเพื่อให้หน่วยปฏิบัติมีการทำงานไปในทิศทางเดียวกัน

ส่วนกรณีที่มีการจับกุม นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง กับพวก รวม 8 คน ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯ รวมตัวขับขี่รถจักรยานยนต์ ในลักษณะประมาทหวาดเสียว บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตั้งแต่การประกาศ พรก.ฉุกเฉินฯ ตำรวจเข้มงวดกวดขันการแข่งรถในทางอยู่แล้ว แต่เมื่อมีการประกาศ พรก.ฉุกเฉินฯ บางกลุ่มก็ต้องการท้าทายเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งกรณีนี้ ผู้ขับขี่ และผู้นั่งซ้อนท้าย ก็ถูกดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้องไปแล้ว พร้อมขอความร่วมมือแสดงออกอย่างเหมาะสม อย่าละเมิดกฎหมาย

กลับขึ้นด้านบน