15 ก.ค.นี้ เตรียมลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน"

15 ก.ค.นี้ เตรียมลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน"

15 ก.ค.นี้ เตรียมลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน"

รูปข่าว : 15 ก.ค.นี้ เตรียมลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน"

ครม.เคาะรวมโครงการ“เราเที่ยวด้วยกัน” ช่วยจ่ายเงินค่าเที่ยวค่าที่พัก ให้ร้อยละ 40 และค่าอาหารจำนวน 5 ล้านคืน ช่วยคูปองค่าอาหารวันละ 600 บาท เริ่มลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เริ่ม 15 ก.ค.นี้

วานนี้ (30 มิ.ย.2563) น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เป็นการปรับปรุงโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวตามแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมจากการระบาดของไวรัสิ COVID-19 ที่ผ่านการเห็นชอบในหลักการจาก ครม.เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน โดยใช้เงินกู้เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม 400,000 ล้านบาท จำนวน 22,400 ล้านบาท มีระยะเวลาทำโครงการ 4 เดือน ตั้งแต่ 1 ก.ค.-31 ต.ค.นี้

สำหรับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เป็นการเปลี่ยนชื่อใหม่จากการรวมโครงการ “เราไปเที่ยวกัน” และ “เที่ยวปันสุข” ให้อยู่ในโครงการเดียว มี 3 รายการย่อย คือ รัฐสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก จำนวน 5 ล้านคืน รัฐช่วยจ่าย 40% ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ รวมทั้งสนับสนุนค่าใช้จ่ายร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยว 5 ล้านสิทธิ์ โดยดำเนินโครงการในรูปแบบร่วมจ่าย (Co-pay)

เตรียมตัวลงทะเบียน 15 ก.ค.นี้

ทั้งนี้ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการจะสามารถชำระค่าอาหาร และค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง โดยระบบจะหักเงินในส่วนที่รัฐสนับสนุน 40% ไม่เกิน 600 บาทต่อวัน โดยจะเปิดให้ผู้ประกอบการโรงแรม รวมโฮมสเตย์ที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจถูกต้องตามกฎหมาย เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่1 ก.ค.นี้ ส่วนประชาชนจะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมใช้สิทธิ์ในที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เริ่มวันที่ 15 ก.ค.นี้ 

 

โดยเงื่อนไขการลงทะเบียน สำหรับประชาชน มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย
อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน และจะได้รับสิทธิเมื่อท่องเที่ยว กิน และนอน ในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของตนเอง โดยจะได้ส่วนลดค่าที่พัก 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน รับคูปอง 600 บาทต่อวัน ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าที่พัก และการคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม.ไฟเขียว "เที่ยวปันสุข" รัฐช่วยจ่ายค่าเครื่องบิน-ที่พัก 40%

เช็กขั้นตอนก่อนเที่ยวอุทยาน New Normal

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน