บ้านพักเด็กฯ มุกดาหาร เยียวยาเด็ก 5 ขวบถูกทำอนาจาร

บ้านพักเด็กฯ มุกดาหาร เยียวยาเด็ก 5 ขวบถูกทำอนาจาร

บ้านพักเด็กฯ มุกดาหาร เยียวยาเด็ก 5 ขวบถูกทำอนาจาร

รูปข่าว : บ้านพักเด็กฯ มุกดาหาร เยียวยาเด็ก 5 ขวบถูกทำอนาจาร

เด็กหญิงวัย 5 ขวบ ที่ถูกทำอนาจารจากชายซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ถูกส่งตัวเข้ารับการดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.มุกดาหาร ขณะที่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทั้ง 2 คดี

วันนี้ (4 ก.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่นำเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เข้ามารับการดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหารแล้ว หลังจากที่พ่อแม่อ้างว่า ชายที่อาศัยในหมู่บ้านกระทำอนาจารเด็กหญิงในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นหมู่บ้านเดียวกับน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบที่หายตัวไปและต่อมาวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา พบศพในป่าภูเหล็กไฟ

ขณะที่ผู้ต้องหาถูกตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนจับกุมตัวได้ หลังพ่อแม่ของเด็กหญิงอายุ 5 ขวบคนดังกล่าวเข้าแจ้งความ แต่ยังคงให้การปฏิเสธ ซึ่งตำรวจเร่งรัดทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องคดีต่อไป เช่นเดียวกับคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในข่ายผู้ต้องสงสัยที่ทางตำรวจเรียกตัวมาสอบสวน ก่อนจะได้รับการประกันตัวออกไป อย่างไรก็ตาม ตำรวจชุดสอบสวนยังคงสอบสวนผู้ต้องสงสัยรายอื่น และหาพยานหลักฐานเพื่อคลี่คลายคดีอยู่เช่นกัน

ด้านนางมยุรี อึ้งตระกูล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า เด็กหญิงคนดังกล่าวมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตดี เล่นปกติ ส่วนการส่งกลับคืนสู่ครอบครัวนั้น จะต้องมีการพูดคุยกันในทีมสหวิชาชีพอีกครั้งก่อน เพราะผู้ปกครองเกรงว่าเด็กจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นญาติของเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ

กลับขึ้นด้านบน