นักท่องเที่ยวขึ้นชมธรรมชาติ "ม่อนแจ่ม" ช่วงหยุดยาว

นักท่องเที่ยวขึ้นชมธรรมชาติ "ม่อนแจ่ม" ช่วงหยุดยาว

นักท่องเที่ยวขึ้นชมธรรมชาติ "ม่อนแจ่ม" ช่วงหยุดยาว

รูปข่าว : นักท่องเที่ยวขึ้นชมธรรมชาติ "ม่อนแจ่ม" ช่วงหยุดยาว

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติใน จ.เชียงใหม่ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว สวนทางกับจุดท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ที่ยังเงียบเหงา

วันนี้ (4 ก.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวเดินเริ่มทยอยเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยมีห้องพักและเต้นท์บริการที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 2,000 คนต่อคืน โดยในช่วงวันหยุดยาวมียอดจองห้องพักและเต้นท์ไปแล้วกว่าร้อยละ 95 ซึ่งดอยม่อนแจ่มถือว่าเป็นถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี


นายวิชิต เมธาอนันต์กุล ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรม่อนแจ่ม ระบุว่า ได้ตั้งกฎ 5 มาตรการไว้ให้ผู้ประกอบการทุกแห่งปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ได้แก่ ต้องลงทะเบียน ตรวจวัดอุณภูมิ มีเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้ผู้เข้าพักล้างมือ ผู้เข้าพักและพนักงานต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และต้องทำความสะอาดห้องพักด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกวัน หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามจะถูกสั่งปิดบริการ

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ จุดแลนด์มาร์คสำคัญอย่างประตูท่าแพ และย่านไนท์บาร์ซ่า บรรยากาศยังคงเงียบเหงา แม้โรงแรมจะเริ่มทยอยเปิดบ้างแล้ว

ข้อมูลจากนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ ระบุว่า ปัจจุบัน จ.เชียงใหม่ มียอดจองห้องพักในช่วงวันหยุดยาวประมาณร้อยละ 50 แต่ต้องลดราคาและออกโปรโมชันจูงใจเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน