"ราชบุรี" คว้าเเชมป์สตรีทตะกร้อ หญิงคู่ฟรีสไตล์

"ราชบุรี" คว้าเเชมป์สตรีทตะกร้อ หญิงคู่ฟรีสไตล์

"ราชบุรี" คว้าเเชมป์สตรีทตะกร้อ หญิงคู่ฟรีสไตล์

วาสนา สร้อยระย้า และ ปาลิณี ฮะวังจู จากทีมสโมสรตะกร้อราชบุรี ช่วยกันทำคะแนน เอาชนะ คู่ของ ธนกฤติแอร์ ไปอย่างสนุก คว้าแชมป์หญิงคู่ฟรีสไตล์ ตะกร้อซูเปอร์แมตช์บายไทยพีบีเอสได้เป็นครั้งแรก

รูปข่าว : "ราชบุรี" คว้าเเชมป์สตรีทตะกร้อ หญิงคู่ฟรีสไตล์

วันนี้ (5 ก.ค.2563) ศึกตะกร้อซูเปอร์เเม็ตช์ ประเภทหญิงคู่ฟรีสไตล์ ที่ไทยพีบีเอส "สโมสรตะกร้อราชบุรี" วาสนา สร้อยระย้า จับคู่ ปาลิณี ฮะวังจู พบกับ "ธนกฤติแอร์" ที่มี จุฑาธิป กันทะยง คู่กับแพรพลอย หยองทอง ผลปรากฎว่าทั้งคู่เล่นกันได้อย่างสูสี สมศักดิ์ศรีคู่ชิงก่อนที่จะเป็นคู่จากสโมสรตะกร้อราชบุรีที่เล่นได้อย่างแน่นอนกว่าเอาชนะไป 21-18 คว้าแชมป์ตะกร้อไทยพีบีเอสได้เป็นครั้งแรก หลังได้เพียงแค่อันดับที่ 3 ในประเภทคู่ผสม

 

 

สำหรับเบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ มาจากการฝึกซ้อมอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา และหวังจะพัฒนาต่อยอดจากการรายการนี้ไปสู่เวทีระดับทีมชาติให้ได้ต่อไป

สำหรับสโมสรตะกร้อราชบุรี ถือเป็นสโมสรตะกร้ออาชีพแห่งแรกของไทยที่มีคลับไลเซนซิ่ง และปัจจุบันก็มีศูนย์ฝึกตะกร้อครบวงจรอยู่ที่ จ.ราชบุรีด้วย

 

ในขณะที่คู่พิเศษ เหลี่ยมเข่าหรือการใช้เข่าทำคะแนน ทีมไกรษร ราชสีห์ พลิกกลับมาเอาชนะ ทีมนิยมไทย ช่วงท้าย 17-14

ส่วนในสัปดาห์หน้า ศึกตะกร้อ ซูเปอร์แมตช์ บาย ไทยพีบีเอส จะเป็นการแข่งขันในคู่เยาวชนชายประเภทฟรีสไตล์ 18 ปี และคู่พิเศษ เหลี่ยมหัว หรือ การใช้หัวในการทำคะแนนเท่านั้น เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 14.05 น.เช่นเดิม 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"กอเลี๊ยะ ชลบุรี-เตี้ยเต็งต่ำ" คว้าเเชมป์สตรีทตะกร้อ ชายคู่ฟรีสไตล์

 

 

 

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน