ระทึก! รถบรรทุก 22 ล้อ ชนเสาไฟล้ม 6 ต้น ขวาง ถ.ปรีดี-พนมยงค์

ระทึก! รถบรรทุก 22 ล้อ ชนเสาไฟล้ม 6 ต้น ขวาง ถ.ปรีดี-พนมยงค์

ระทึก! รถบรรทุก 22 ล้อ ชนเสาไฟล้ม 6 ต้น ขวาง ถ.ปรีดี-พนมยงค์

รูปข่าว : ระทึก! รถบรรทุก 22 ล้อ ชนเสาไฟล้ม 6 ต้น ขวาง ถ.ปรีดี-พนมยงค์

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 22 ล้อ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าล้ม 6 ต้น ขวาง ถ.ปรีดี-พนมยงค์ ก่อนถึงแยกคลองตันเล็กน้อย โดยคนขับ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุฝนตกถนนลื่น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ต้องปิดเส้นทางเพื่อเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าและคาดว่าใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

วันนี้ (7 ก.ค.2563) เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 22 ล้อ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าล้ม 6 ต้น บริเวณถนนปรีดี-พนมยงค์ ก่อนถึงแยกคลองตันเล็กน้อย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เข้าตรวจสอบเหตุและเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้า 6 ต้น หลังจากที่รถบรรทุกพ่วง 22 ล้อเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ทำให้สายไฟเกี่ยวกันจนล้มเสียหายรวม 6 ต้น กีดขวางถนนปรีดี-พนมยงค์ ช่วงก่อนถึงแยกคลองตันเล็กน้อย


ด้านนายเชาวลิต อยู่เย็น คนขับรถบรรทุก เล่าว่า ได้ขับรถบรรทุกหินน้ำหนักประมาณ 49 ตัน มาจากย่านอ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร เพื่อนำมาส่งให้ไซต์งานก่อสร้างย่านทับช้าง เขตประเวศ แต่ขณะที่ใช้เส้นทางมาจากพระโขนง เข้ามาถนนปรีดี-พนมยงค์ เพื่อมาแยกคลองตัน ช่วงจังหวะที่ลงสะพานข้ามคลอง เป็นช่วงทางโค้ง และฝนตกหนัก ทำให้ลูกพ่วงปัดไปถูกเสาไฟฟ้า แล้วหักลงมาก่อนที่สายไฟจะไปเกี่ยวกับต้นอื่นๆเสียหาย


เหตุการณ์นี้ยังทำให้รถแท็กซี่ รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ ที่ขับตามรถบรรทุกคันนี้ถูกสายไฟฟาดมาที่รถได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


ส่วนนายมาต์ชัย โชคชัยพิพัฒนา ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ช่วงขณะที่เกิดเหตุฝนตกค่อนข้างหนัก จากนั้นได้ยินเสียงดังและมีประกายไฟจำนวนมาก แต่ไม่ทราบว่าเป็นเหตุอะไร เพราะยังกลัวว่าจะเกิดอันตรายจึงไม่กล้าออกไปดู แต่พอออกมาก็เห็นรถบรรทุกชนเสาไฟฟ้าล้มจำนวนมาก ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงลงสะพานและโค้ง ทำให้จุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้ถือว่าแรงที่สุด


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบในพื้นที่และเคลื่อนย้ายเสาไฟที่เสียหาย ก่อนที่จะตั้งเสาไฟใหม่ทั้งหมด รวมทั้งหม้อแปลงขนาดใหญ่ที่ล้มลงมาเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่า การซ่อมแซมเสาไฟฟ้านี้มูลค่าต้นละประมาณ 4 ล้านบาท และคาดว่าต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง จึงจะเคลื่อนย้ายได้แล้วเสร็จ ทำให้ไฟฟ้าในบริเวณแยกคลองตันดับเป็นบริเวณกว้าง รวมทั้งการจราจรช่วงเช้านี้ก็ยังไม่สามารถใช้การได้ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรถนนปรีดี-พนมยงค์ไปก่อน

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน