ผอ.โรงเรียนตั้งกรรมการสอบครูแช็ตคุกคามนักเรียนชาย

ผอ.โรงเรียนตั้งกรรมการสอบครูแช็ตคุกคามนักเรียนชาย

ผอ.โรงเรียนตั้งกรรมการสอบครูแช็ตคุกคามนักเรียนชาย

รูปข่าว : ผอ.โรงเรียนตั้งกรรมการสอบครูแช็ตคุกคามนักเรียนชาย

ผู้อำนวยการโรงเรียน จ.เพชรบูรณ์ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ครูชายมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม แช็ตข้อความคุกคามทางเพศนักเรียนชาย ขณะที่ผู้ถูกกล่าวหาอ้างเป็นเหตุการณ์เดือน พ.ค.2562 และทำไปโดยไม่รู้ว่าเป็นนักเรียน

วันนี้ (7 ก.ค.2563) ภาพของข้อความที่มีลักษณะคุกคามทางเพศ ถูกนำไปโพสต์ในเพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้"และ "กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท" ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเนื่องจากมีการอ้างว่า เจ้าของข้อความเป็นครูชายในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

 


ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามครูที่ถูกกล่าวหา ก็รับการชี้แจงว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณเดือน พ.ค.2562 เป็นข้อความที่พิมพ์แสดงความเห็นในแอปพลิเคชัน ของกลุ่มชายรักชาย โดยไม่ทราบว่า เป็นลูกศิษย์ตนเอง และ เมื่อทราบว่าเป็นนักเรียนจึงทักไป เพื่อเตือนว่าไม่ควรเข้ามาเล่นในกลุ่มนี้ เพราะยังเด็ก แต่นักเรียนคนดังกล่าวก็ไม่อ่าน หรือ ตอบกลับ จนกระทั่งมีคนนำแช็ตมาโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์


ทั้งนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยมอบหมายให้รองผู้อำนวยการฝ่ายบุคคลเป็นประธานกรรมการ และให้ดำเนินการตรวจสอบโดยเร็วที่สุด เนื่องจากกระทบกับภาพลักษณ์ของความเป็นครู

 

กลับขึ้นด้านบน