แม่กังขา! ลูกชายเสียชีวิตเกือบ 10 ปี ถูก ตร.ออกหมายเรียก

แม่กังขา! ลูกชายเสียชีวิตเกือบ 10 ปี ถูก ตร.ออกหมายเรียก

แม่กังขา! ลูกชายเสียชีวิตเกือบ 10 ปี ถูก ตร.ออกหมายเรียก

รูปข่าว : แม่กังขา! ลูกชายเสียชีวิตเกือบ 10 ปี ถูก ตร.ออกหมายเรียก

แม่ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ คาใจลูกชายเสียชีวิตเกือบ 10 ปี ถูกตำรวจสุรินทร์ออกหมายเรียกไปรับทราบข้อกล่าวหาคดี “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง” ยืนยัน ลูกเรียนจบ ป.6 ทำงานรับจ้างใน อ.นางรอง ตลอดไม่เคยเดินทางไป จ.สุรินทร์ ขอตำรวจช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง

วันนี้ (8 ก.ค.2563) นางสหัส  จันทา อายุ 53 ปี ชาว ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ออกมาเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 1 จากไปรษณีย์ ออกหมายเรียกสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2563 โดยคดีความอาญาระหว่างบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เป็นผู้กล่าวหา นายธวัชชัย จันทา บุตรชายของตัวเอง ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2556 ให้ไปพบตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาคดี “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงๆ”


นางสหัส เกรงว่าลูกชายที่เสียชีวิตไปนานแล้วจะตกเป็นแพะ เนื่องจากลูกชายเรียนจบเพียงชั้น ป.6 จากนั้นก็ออกมาทำงานรับจ้างทั่วไป ที่ผ่านมาก็จะทำงานแค่ในพื้นที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ตลอด

ลูกชายไม่เคยเดินทางไป จ.สุรินทร์ และลูกเรียนจบ ป.6 คงไม่มีความรู้ความสามารถที่จะไปดำเนินการเรื่องเช็คอะไรได้ และลูกชายเสียชีวิตไปเกือบ 10 ปี แล้วทำไมหมายเรียกเพิ่งออกเมื่อเดือนที่แล้ว จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของทางตำรวจในการจัดทำเอกสาร

ทั้งนี้ นางสหัส ระบุว่า อยากให้มีการตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องด้วย เพราะที่ถูกออกหมายเรียกเป็นคดีเกี่ยวกับเช็ค ถึงแม้ว่าลูกจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ก็ไม่สบายใจเพราะอาจส่งผลกระทบมาถึงครอบครัวทั้งที่ไม่ได้กระทำผิด หรือเกี่ยวข้องอะไรเลย จึงต้องการให้ตรวจสอบและชี้แจงกรณีดังกล่าวให้ชัดเจนด้วย

 

กลับขึ้นด้านบน