จับชาวกัมพูชา 107 คน หลบหนีเข้าเมือง จ.สระแก้ว

จับชาวกัมพูชา 107 คน หลบหนีเข้าเมือง จ.สระแก้ว

จับชาวกัมพูชา 107 คน หลบหนีเข้าเมือง จ.สระแก้ว

รูปข่าว : จับชาวกัมพูชา 107 คน หลบหนีเข้าเมือง จ.สระแก้ว

ทหาร ฉก.ตาพระยา สนธิกำลังร่วมกับ ตชด.จับกุมชาวกัมพูชาลักลอบเข้าประเทศ 107 คน และผู้นำพา 1 คน บริเวณชายแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว สารภาพจ้างนายหน้านำเข้าไทย จ่ายคนละ 3,000 บาท มุ่งหน้าทำงานในกรุงเทพฯ และภาคตะวันออก

วันนี้ (9 ก.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 03.00 น. ทหารชุดเฉพาะกิจตาพระยา ร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ควบคุมตัวชาวกัมพูชาชายและหญิง รวม 59 คน ขณะหลบหนีเข้าเมืองที่ชายแดนบ้านคลองแผง ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

การสอบสวนเบื้องต้น ชาวกัมพูชา อ้างว่า จ่ายเงินให้นายหน้านำเข้าไทยคนละ 3,000 บาท ผ่านช่องทางธรรมชาติระหว่างจุดตรวจที่ ต.14 และ ต.15 โดยต้องการไปทำงานในกรุงเทพฯ และภาคตะวันออก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งตำรวจ สภ.ตาพระยา ดำเนินคดี


ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าจับชาวกัมพูชาอีก 34 คน ขณะเดินข้ามแดนจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยที่ชายแดนบ้านเขาลูกช้าง ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา ซึ่งห่างจากจุดแรกไม่ไกลนัก สอบสวนแล้วรับสารภาพว่า มีผู้นำพาเข้ามาเพื่อไปทำงานที่กรุงเทพฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่จับกุมชายอายุ 48 ปี ชาว จ.นนทบุรี ขณะขับรถยนต์นำชาวกัมพูชา 3 คน จากชายแดนบ้านมะกอกเพื่อไปส่งที่ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา จึงควบคุมตัวส่งตำรวจดำเนินคดี พร้อมขยายผลเพื่อติดตามจับเครือข่ายลักลอบนำแรงงานต่างชาติเข้าประเทศ

 

ล่าสุด เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่จับกุมแรงงานชาวกัมพูชาหลบหนีเข้าเมืองเพิ่มเติมได้ที่บริเวณช่องทางธรรมชาติระหว่างจุดตรวจตาพระยาที่ 13-14 บ้านร่มไทร หมู่ที่ 9 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จำนวน 8 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 5 คน และจับกุมได้ที่บริเวณวัดโคกไพร บ้านโคกราด ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว อีกจำนวน 3 คน เป็น ชาย 2 คน หญิง 1 คน ไม่พบผู้นำพา โดยสรุปในช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่จับกุมแรงงานชาวกัมพูชาได้ 107 คน แบ่งเป็นชาย 58 คน หญิง 49 คน และผู้นำพา 1 คน

 

กลับขึ้นด้านบน