จับขบวนการลอบขโมย "ไม้ของกลาง" หน่วยป้องกันรักษาป่า

จับขบวนการลอบขโมย "ไม้ของกลาง" หน่วยป้องกันรักษาป่า

จับขบวนการลอบขโมย "ไม้ของกลาง" หน่วยป้องกันรักษาป่า

รูปข่าว : จับขบวนการลอบขโมย "ไม้ของกลาง" หน่วยป้องกันรักษาป่า

เจ้าหน้าที่สกัดจับผู้ก่อเหตุ 2 คน หนึ่งในนั้นถูกยิงบาดเจ็บ หลังขโมยไม้ของกลางจากหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม.4 (เขาภูหลวง) จ.นครราชสีมา เร่งขยายผลและติดตามอีก 10 คนที่หลบหนีไปได้

วันนี้ (11 ก.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้วังน้ำเขียว ได้ข้อมูลว่าจะมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งลักลอบเข้าไปขโมยไม้ของกลางที่เก็บรักษาไว้ในหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม.4 (เขาภูหลวง)

นายชยุต วราพิริยะกุล หัวหน้าหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้วังน้ำเขียว จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่วางกำลังซุ่มดักรอ และได้ประสานงานกับ พ.ต.อ.ประชุม แถมกลาง ผกก.สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมสกัดจับกลุ่มผู้ก่อเหตุ

 

เจ้าหน้าที่ใช้รถไถการเกษตรกั้นขวางถนนที่เป็นทางออกจากหมู่บ้าน และพบรถกระบะของของผู้ก่อเหตุ ซึ่งบรรทุกไม้ที่ขโมยขนมาจากหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม.4 (เขาภูหลวง) มาเต็มคันรถและใช้ผ้าใบคลุมท้ายรถมา ขณะจับกุมเกิดเหตุยิงปะทะกัน โดยจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 2 คน หนึ่งในนั้นบาดเจ็บถูกยิงที่ขา ส่วนที่เหลืออีก 10 คน หลบหนีไปได้

จากการสอบถามเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุระบุว่าเตรียมนำไม้ทั้งหมดไปยัง อ.ช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่ สภ.อุดมทรัพย์ เพื่อสอบสวนขยายผลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

กลับขึ้นด้านบน