ผุดโครงการ “จ้างวานข้า” ช่วยคนไร้บ้านมีอาชีพ

ผุดโครงการ “จ้างวานข้า” ช่วยคนไร้บ้านมีอาชีพ

ผุดโครงการ “จ้างวานข้า” ช่วยคนไร้บ้านมีอาชีพ

รูปข่าว : ผุดโครงการ “จ้างวานข้า” ช่วยคนไร้บ้านมีอาชีพ

มูลนิธิกระจกเงา ผุดโครงการ "จ้างวานข้า" หนุนคนไร้บ้านมีอาชีพและรายได้ เริ่มจากรับจ้างทำความสะอาดสถานที่ อาคารบ้านเรือน กำหนดค่าแรง 400 บาทกับการทำงาน 4-5 ชั่วโมง เตรียมเปิดตัวโครงการ 14 ก.ค.นี้ที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

วันนี้ (12 ก.ค.2563) เฟซบุ๊กมูลนิธิกระจกเงา โพสต์ข้อความว่า มูลนิธิกระจกเงา "ประกาศจากกลุ่มจ้างวานข้า" วันอังคารที่ 14 ก.ค.นี้ เวลา 14.00-17.00 น. กลุ่ม “จ้างวานข้า” ขอเปิดรับอาสาสมัครทำความสะอาดร่วมกับพี่น้องคนไร้บ้าน ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มาร่วมในกระบวนการจ้างวานด้วยกัน รับอาสาสมัครทั้งหมด 15 คน ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 096-078-4650

ไทยพีบีเอสออนไลน์ สัมภาษณ์ น.ส.เบญจมาศ พางาม เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า โครงการจ้างวานข้า มีเป้าหมาย เพื่อช่วยกลุ่มคนไร้บ้านที่ทางมูลนิธิกระจกเงา ได้ลงพื้นที่พูดคุย เพื่อหาทางช่วยเหลือ ทั้งในด้านการคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ และมีอาชีพ และรายได้หาเลี้ยงตัวเอง เบื้องต้นจะเริ่มจากงานที่ทำได้โดยไม่ใช้ทักษะมาก เช่น การทำความสะอาดสถานที่ อาคารบ้านเรือน จึงไม่ต้องฝึกอบรมเพิ่มเติมตั้งเป้าจะมีคนเข้าร่วมประมาณ 25 คน

สำหรับการออกไปปฏิบัติจะมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงาไปดูแลด้วยทุกครั้ง ส่วนรายได้ประมาณ 400 บาทต่อการทำงาน 4-5 ชั่วโมงจะให้กับคนไร้บ้านทั้งหมด

น.ส.เบญจมาศ กล่าวว่า โดยในวันที่ 14 ก.ค.นี้จะมีการพูดคุยและเปิดตัวโครงการจ้างงานข้าบริเวณเกาะกลางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และกลุ่มคนไร้บ้านและอาสาสมัคร จะร่วมกันทำความสะอาดสะพานลอยและพื้นที่รอบๆ สำหรับผู้ที่สนใจจะจ้างงานกลุ่ม “จ้างวานข้า” ไปทำความสะอาดได้ที่เพซบุ๊กมูลนิธิกระจกเงา ติดต่อสอบถามได้ที่ 091-046-8598 และคนในสังคมสนับสนุนให้คนไร้บ้านมีรายได้

 

กลับขึ้นด้านบน