"ฟลอริดา" ติดเชื้อเพิ่ม 1.5 หมื่นคน มากที่สุดในรอบวัน

"ฟลอริดา" ติดเชื้อเพิ่ม 1.5 หมื่นคน มากที่สุดในรอบวัน

"ฟลอริดา" ติดเชื้อเพิ่ม 1.5 หมื่นคน มากที่สุดในรอบวัน

รูปข่าว : "ฟลอริดา" ติดเชื้อเพิ่ม 1.5 หมื่นคน มากที่สุดในรอบวัน

รัฐฟลอริดาพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในรอบวันมากที่สุด 15,299 คน หรือ 25% ของผู้ป่วยใหม่ทั่วทั้งสหรัฐฯ ขณะที่อังกฤษปิดสวนผักทางตะวันตกของประเทศ หลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อน พนักงานติดเชื้อแล้ว 73 คน กักตัวอีก 200 คน

วันนี้ (13 ก.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รัฐฟลอริดา สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 15,299 คน หรือคิดเป็นสัดส่วนประมาณร้อยละ 25 ของผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วสหรัฐฯ ทั้งที่รัฐฟลอริดามีประชากรเพียงประมาณร้อยละ 7 ของทั้งประเทศ นับเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบวันที่มากที่สุด มากกว่าสถิติเดิมที่เคยเกิดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย

รัฐฟลอริดาทยอยผ่อนคลายมาตรการป้องกันโรคตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา รวมทั้งเปิดสวนสนุกขนาดใหญ่ภายในรัฐเมื่อวานนี้ (12 ก.ค.) ซึ่งโรงพยาบาลในพื้นที่จำนวน 40 แห่ง ระบุว่า หอผู้ป่วยวิกฤตรับผู้ป่วยเต็มศักยภาพแล้ว


อังกฤษปิดสวนผัก พนง.ติดเชื้อ 73 คน กักตัว 200 คน

ขณะที่พนักงาน 200 คน ของสวนผักขนาดใหญ่ในอังกฤษ ถูกกักโรคในรถบ้านที่ทางผู้ประกอบการจัดไว้ให้ แยกเป็นกลุ่ม ๆ และมีเจ้าหน้าที่ทางการคอยจัดหาอาหารและสิ่งของจำเป็น หลังจากพบว่ามีพนักงาน 73 คน ติดเชื้อ COVID-19 โดยในช่วงที่ผ่านมาพนักงานกลุ่มนี้ทำงานเก็บและบรรจุผลผลิตเพื่อเตรียมจำหน่ายในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระบุว่า ผลผลิตที่ออกวางจำหน่ายไม่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ COVID-19 ไปยังผู้ซื้อแต่อย่างใด

กลับขึ้นด้านบน