"สุรินทร์" ออกประกาศกลับจากระยองต้องกักตัว 14 วัน

"สุรินทร์" ออกประกาศกลับจากระยองต้องกักตัว 14 วัน

"สุรินทร์" ออกประกาศกลับจากระยองต้องกักตัว 14 วัน

รูปข่าว : "สุรินทร์" ออกประกาศกลับจากระยองต้องกักตัว 14 วัน

ผู้ว่าฯ สุรินทร์ ออกประกาศให้คนที่กลับจาก จ.ระยอง ส่วนกทม.เฉพาะเขตวัฒนา คลองเตย ต้องกักต้วเพื่อสังเกตอาการที่บ้าน (home quarantine) 14 วัน โดยให้รายงานตัวต่ออาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ภายใน 24 ชั่วโมง ตั้งแต่มาถึงที่พักแล้ว

วันนี้ (15 ก.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ได้เผยแพร่ประกาศเรื่องแก้ไขเพิ่มเติมมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ลงนามโดยนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์

โดยประกาศให้ผู้มาจากระยอง และกทม.เฉพาะเขตวัฒนา และคลองเตย ต้องกักต้วเพื่อสังเกตอาการที่บ้าน (home quarantine) 14 วัน โดยให้รายงานตัวต่ออาสาสมัครสาธารณสุข(อสม.) ภายใน 24 ชั่วโมง นับแต่เดินทางมาถึงที่พักแล้ว

ประกาศดังกล่าวเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมาทางศบค.แถลงพบทหารอียิปต์ติดเชื้อ COVID-19 ในจ.ระยอง  1 คน แต่เนื่องจากพบมีการออกไปนอกพื้นทีพัก เช่น ห้างสรรพสินค้า รวมทั้งการเข้าพักในโรงแรม ทำให้หลายจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว นักเรียนเดินทางไปที่จ.ระยอง หรือพักในสถานที่เดียวกับคณะทหารอียิปต์ในช่วงดังกล่าวต้องเข้าตรวจคัดกรองเชื้อ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกะรอยทหารอียิปต์ป่วย COVID-19 พักใน จ.ระยอง

นายกรัฐมนตรี บินด่วนระยอง ปมทหารอียิปต์ติด COVID-19

 

กลับขึ้นด้านบน