สมาคมมวยไทย-สากลฯ ร้องกองปราบถูกสวมรอยลวงเงินบริจาค

สมาคมมวยไทย-สากลฯ ร้องกองปราบถูกสวมรอยลวงเงินบริจาค

สมาคมมวยไทย-สากลฯ ร้องกองปราบถูกสวมรอยลวงเงินบริจาค

รูปข่าว : สมาคมมวยไทย-สากลฯ ร้องกองปราบถูกสวมรอยลวงเงินบริจาค

สมาคมมวยไทย-มวยสากล แทนคุณแผ่นดิน เข้าร้องเรียนกองปราบ หลังถูกอดีตพระอาจารย์ดัง ย่านหนองจอก สวมรอยอ้างชื่อสมาคมฯ ขอรับเงินบริจาคซื้อรองเท้าให้นักเรียนใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ (16 ก.ค.2563) นายซายิดข่าน กุลามาหมัด นายกสมาคมมวยไทย-มวยสากล แทนคุณแผ่นดิน พร้อมด้วย นางแก้วตา แสงสว่าง เลขาธิการสมาคม เดินทางเข้าร้องเรียนกองปราบปราม หลังถูกอดีตพระอาจารย์ดังสวมรอยแอบอ้างสมาคมฯ ขอรับเงินบริจาคหลายล้านบาท เพื่อซื้อรองเท้าให้กับนักเรียนใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้


โดยสมาคมมวยไทย-มวยสากล แทนคุณแผ่นดิน ได้ริเริ่มโครงการก้าวให้ไกลไปให้ถึง เพื่อเปิดรับบริจาครองเท้านักเรียน ก่อนที่จะส่งมอบไปให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส, สงขลา และ สตูล เพื่อใช้ในภาคเรียนนี้

หลังจากนั้นได้ถูกอดีตพระอาจารย์ดังอ้างตัวว่ามีโรงงานผลิตรองเท้า และมีความประสงค์อยากจะช่วยเหลือเด็ก ซึ่งมาในรูปแบบขอหนังสืออนุเคราะห์จากทางสมาคมฯ เพื่อไปแอบอ้างหาเงินบริจาคเข้าตนเอง โดยสมาคมพบความผิดปกติเนื่องจากเอกสารที่ทางอดีตพระอาจารย์ดังส่งมาให้สมาคมฯ กับเอกสารที่โรงเรียนส่งมาให้สมาคมฯ มีรายละเอียดที่ไม่ตรงกัน


ทั้งนี้ สมาคมมวยไทย-มวยสากล แทนคุณแผ่นดิน ต้องการให้อดีตพระอาจารย์ดัง ออกมายอมรับความผิดที่ได้กระทำการขอรับบริจาค และใช้เอกสารผิดวัตถุประสงค์ ในขณะที่เด็กๆ ที่ยากจน รวมถึงผู้ปกครอง ยังรอความหวังว่าจะได้รองเท้าคู่ใหม่ แต่ต้องมาเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้

 

กลับขึ้นด้านบน