ยึดไอซ์ 600 กก. ก่อนลำเลียงส่งภาคใต้

ยึดไอซ์ 600 กก. ก่อนลำเลียงส่งภาคใต้

ยึดไอซ์ 600 กก. ก่อนลำเลียงส่งภาคใต้

รูปข่าว : ยึดไอซ์ 600 กก. ก่อนลำเลียงส่งภาคใต้

ตำรวจนครบาลจับผู้ต้องหาลำเลียงไอซ์ 600 กิโลกรัม ลงพื้นที่ภาคใต้ปะปนกับสินค้าชนิดอื่น พบเป็นเครือข่ายเดิมที่เคยถูกจับไปแล้ว 2 ครั้งที่ผ่านมา

วันนี้ (17 ก.ค.2563) ตำรวจสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ควบคุมตัว นายวุฒิชัย พร้อมของกลางเป็นไอซ์ 600 กิโลกรัม หลังสืบสวนพบว่าเครือข่ายยาเสพติดเตรียมลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากกรุงเทพมหานครลงสู่พื้นที่ภาคใต้ โดยใช้รถบรรทุกพ่วงเป็นยานพาหนะโดยจะใส่ปะปนไปกับสินค้าประเภทอื่นเพื่ออำพรางไม่ให้ถูกตรวจค้น

 

จากการสืบสวนยังพบว่าจะมีรถยนต์ต้องสงสัยก่อเหตุ จึงสกัดจับได้บริเวณหน้าตลาดมหาชัยเมืองใหม่ ถนนพระราม 2 จ.สมุทรสาคร ช่วงเวลา 04.30 น. ของวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ตรวจค้นรถยนต์บรรทุกพ่วง 1 คัน ที่มีผู้ต้องหาอยู่พบไอซ์ ของกลางทั้งหมดซุกซ่อนในรถจึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล ผู้ต้องหาอ้างว่าทำหน้าที่เป็นผู้ลำเลียงยาเสพติดโดยปะปนไปกับเหล็ก ทำมามากกว่า 1 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 200,000 -300,000 บาท

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไม้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนตำรวจปราบปรามยาเสพติด รับไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

สำหรับไอซ์ที่ยึดได้ครั้งนี้ตำรวจขยายผลต่อเนื่องมาจากเครือข่ายยาเสพติดที่ถูกจับได้ 2 ครั้ง และยึดไอซ์ได้รวมกว่า 1,200 กิโลกรัม เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน