จับขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติยึดของกลาง 300 แท่ง

จับขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติยึดของกลาง 300 แท่ง

จับขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติยึดของกลาง 300 แท่ง

รูปข่าว : จับขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติยึดของกลาง 300 แท่ง

ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 235 จ.นครพนม สนธิกำลังฝ่ายปกครองเข้าจับกุมรถยนต์ต้องสงสัย หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้าน สามารถยึดกัญชาอัดแท่งได้ 300 กิโลกรัม

ชุดปฏิบัติการข่าวปราบปรามยาเสพติด ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 235 อ.ธาตุพนม จ.นครพนม และฝ่ายปกครอง เข้าสกัดจับขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ บริเวณถนนเลี่ยงเมือง เขตเทศบาลตำบลธาตุพนม พร้อมจับกุมนายจรัส ตันหอม หรือตี๋ อายุ 43 ปี ชาวตำบลช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

นอกจากนี้ยังพบกัญชาอัดแท่งห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ 8 กระสอบ ตรวจนับได้ 300 แท่ง น้ำหนักแท่งละประมาณ 1 กิโลกรัม มูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท จากการตรวจสอบพบเป็นกัญชาอัดแท่งห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีเขียวมรกต เชื่อว่าเป็นกัญชาเกรดเอคุณภาพสูงและมีราคาซื้อขายไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 20,000 บาท จึงได้ตรวจยึดของกลางไปตรวจสอบและควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน

 

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนชาวไทยที่ติดต่อซื้อขายกับขบวนการค้ากัญชาชาวลาว มีหน้าที่ขับรถยนต์มารับของกลางในพื้นที่ อ.ธาตุพนม ซึ่งมีการลักลอบขนส่งมาทางเรือหางยาว ก่อนนำมาพักและขนส่งต่อไปขาย โดยมีคนทำหน้าที่เคลียร์เส้นทางตลอด แต่มาถูกจับกุม ส่วนค่าจ้างมีการตกลงเป็นเงิน 40,000 บาท ทั้งนี้ ที่ผ่านมาในพื้นที่ชายแดน อ.ธาตุพนม มีการตรวจยึดกัญชามากกว่า 1 ตันในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

 

กลับขึ้นด้านบน