พี่น้อง "อยู่วิทยา" เรียกร้อง "วรยุทธ" แสดงความกระจ่างต่อสังคม

พี่น้อง "อยู่วิทยา" เรียกร้อง "วรยุทธ" แสดงความกระจ่างต่อสังคม

พี่น้อง "อยู่วิทยา" เรียกร้อง "วรยุทธ" แสดงความกระจ่างต่อสังคม

รูปข่าว : พี่น้อง "อยู่วิทยา" เรียกร้อง "วรยุทธ" แสดงความกระจ่างต่อสังคม

ครอบครัวอยู่วิทยา ออกจดหมายเปิดผนึกขอโทษสังคม คดีอัยการสั่งไม่ฟ้องทุกข้อหานายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทกระทิงแดง ที่ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต พร้อมขอเรียกร้องให้นายวรยุทธ ออกมาแสดงความกระจ่างและดำเนินการตามครรลองของสังคม

วันนี้ (29 ก.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์ในคดีที่อัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทกระทิงแดง ในข้อหาขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน จนกระทั่งต้องมีการตั้งคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อวานนี้ (29 ก.ค.2563) ครอบครัวอยู่วิทยา ได้ส่งหนังสือเพื่อขอโทษต่อสังคมกรณีดังกล่าว

หนังสือดังกล่าวระบุว่า จากกรณีข่าวของ วรยุทธ อยู่วิทยา พี่น้องครอบครัวอยู่วิทยาต้องขอโทษสังคมเป็นอย่างสูง ที่ข่าวของบุคคลในครอบครัวได้สร้างความรู้สึกโกรธ เกลียด ไม่พอใจ จนเป็นเหตุของกระแสการเรียกร้องของสังคมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

พวกเราไม่อาจจะปฏิเสธความสัมพันธ์ของการเป็น "อยู่วิทยา" คนหนึ่งของวรยุทธได้ อย่างไรก็ตาม พี่น้องครอบครัวอยู่วิทยาก็ขอเรียนให้ทุกท่านทราบด้วยความจริงใจว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่วันเกิดเหตุ ครอบครัววรยุทธไม่ได้หารือ หรือบอกเล่าการตัดสินใจหรือการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งกับพี่น้องเลย และพวกเราก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการตัดสินใจหลายเรื่องของ วรยุทธที่เราติดตามจากข่าว

แต่พี่น้องก็ไม่เคยออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ ด้วยเพราะให้เกียรติครอบครัวของวรยุทธ และคาดหวังว่าครอบครัวของวรยุทธ จะทำทุกอย่างให้เป็นที่ยอมรับของสังคมในที่สุด แต่ในวันนี้กระแสทางลบที่มากระทบกับสมาชิกทุกคนในครอบครัวมีมากจนเกินกว่าจะแบกรับเหมือนทุกครั้ง ได้ทำให้เราจำเป็นต้องออกจดหมายฉบับนี้

พี่น้องทุกคนล้วนเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และยืนยันว่าพวกเราทุกคนให้ความเคารพในกฎหมายและยึดมั่นในกระบวนการยุติธรรม ที่ต้องสามารถสร้างความยุติธรรมให้กับทุกคนด้วยความเท่าเทียมกัน

พี่น้องทุกคนขอเรียกร้องให้วรยุทธ ออกมาแสดงความกระจ่างและความบริสุทธิ์ใจให้ครอบครัวอยู่วิทยาที่เหลือ รวมทั้งสังคมและสื่อมวลชนให้เร็วที่สุด และดำเนินการให้ถูกต้องตามครรลองของสังคม

พี่น้องทุกคนขอแสดงจุดยืนของครอบครัวอยู่วิทยา จุดยืนที่พวกเรายึดถือและปฏิบัติมาตลอด คือการเดินตามปณิธานและคำสอนของ เฉลียว อยู่วิทยา ผู้เป็นพ่อ และเป็นต้นแบบของการใช้ชีวิต ที่สอนให้พวกเรายึดมั่นในการกตัญญูต่อแผ่นดิน โดยพี่น้องครอบครัวอยู่วิทยาทุกคนจะยังคงมุ่งมั่นสร้างสิ่งดีๆ ให้กับประชาชน ชุมชน และสังคมไทย ตามวิถีและปณิธานที่ เฉลียว อยู่วิทยา ได้วางไว้ต่อไป

สำหรับพี่น้องอยู่วิทยา ที่ร่วมในหนังสือดังกล่าวคือ สายพิณ พหลโยธิน (อยู่วิทยา) สุทธิรัตน์ อยู่วิทยาปนัดดา อยู่วิทยา สราวุฒิ อยู่วิทยา ศักดิ์ชาย อยู่วิทยา จิรวัฒน์ อยู่วิทยา สุปรียา อยู่วิทยา และนุชรี อยู่วิทยา

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน