"นายกรัฐมนตรี" สั่งหาคนรับผิดชอบคดียิง 4 ศพคาบ่อน

"นายกรัฐมนตรี" สั่งหาคนรับผิดชอบคดียิง 4 ศพคาบ่อน

"นายกรัฐมนตรี" สั่งหาคนรับผิดชอบคดียิง 4 ศพคาบ่อน

รูปข่าว : "นายกรัฐมนตรี" สั่งหาคนรับผิดชอบคดียิง 4 ศพคาบ่อน

นายกรัฐมนตรี ลั่นในฐานะที่คุมตำรวจต้องมีคนรับผิดชอบคดียิงตายคาบ่อน 4 ศพย่านพระราม 3 สั่งหาคนเอี่ยวเบื้องหลังเปิดบ่อนมาลงโทษ ไม่ละเว้นใคร

วันนี้ (4 ส.ค.2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวว่า กรณีเหตุยิงกันในบ่อนพนันย่านพระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี​ เขตยานนาวา​ กทม.ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ ว่าได้ มอบหมายให้ตรวจสอบตามขั้นตอน และหลักฐานที่มีใครผิดต้องว่าไปตามผิด ใครผิดต้องลงโทษทั้ง หมด ไม่มีละเว้นใคร เพราะที่ผ่านมารัฐบาลเข้มงวดการกวาดล้างบ่อนการพนัน แต่ยอมรับว่าเหมือนแมวไล่จับหนู เพราะมีทั้งบ่อนวิ่งและบ่อยลอย

ในฐานะที่คุมตำรวจก็ต้องมีการลงโทษ และต้องมีคนรับผิดชอบ มอบหมายให้ ผบ.ตร.ดำเนิน การอย่างเต็มที่ ใครผิดก็ต้องลงโทษ ต้องมีคนรับผิดชอบ ใครอยู่เบื้องหลังก็ต้องรับผิดชอบ ยินดีรับเรื่องกล้องวงจรปิดไม่มีภาพจะตรวจสอบให้

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แถลงว่าไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ในภาพข่าวเผยแพร่มามีกล้องวงจรปิด ต้องไปดูอีกทีเพื่อให้เกิดความชัดเจนว่าไม่มีกล้องวงจรปิด หรือไม่มีเทป หรืออัดภาพไม่ได้ ส่วนใหญ่มีก็เสีย 

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีตำรวจระดับสารวัตรเข้าไปเกี่ยวข้อง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ใช่แล้วยังไง ซึ่งเมื่อนักข่่วถามอีกว่าความกังวลเกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ จึงกล่าวอย่างมีอารมณ์หงุดหงิดว่า

ไม่ต้องกังวล นายกรัฐมนตรี ยืนยันอยู่ตรงนี้ว่าเป็นคนคุมตำรวจ นายกฯก็ลงโทษทั้งหมด แล้วมีอะไรอย่างอื่นจากนี้ไหม ก็ไม่ได้ละเว้นใครทั้งสิ้น

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองพิสูจน์หลักฐานตรวจวิถีกระสุนยิงบ่อนพระราม 3

ยิงกลางบ่อนย่านพระราม 3 เสียชีวิต 4 คน เป็นตำรวจ 1 นาย

กลับขึ้นด้านบน