"ชูวิทย์" แฉยับใครโยงบ่อนกลางกรุงฯ คดียิง 4 ศพ

"ชูวิทย์" แฉยับใครโยงบ่อนกลางกรุงฯ คดียิง 4 ศพ

"ชูวิทย์" แฉยับใครโยงบ่อนกลางกรุงฯ คดียิง 4 ศพ

รูปข่าว : "ชูวิทย์" แฉยับใครโยงบ่อนกลางกรุงฯ คดียิง 4 ศพ

ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ แฉบ่อนแผนผังข้อมูลบ่อนพระราม 3 คดียิงดับ 4 ศพเชื่อมโยงเฮียตี๊ และนายตำรวจ ที่อยู่เบื้องหลังเก็บเงินจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่รัฐ เปิดบ่อนนานนับ 10 ปีเงินหมุนเวียนหลักแสนล้านบาท ระบุในกทม.มีหลายบ่อนแต่ส่วนใหญ่ไม่ข้ามเขตทำมาหากิน

กรณีเหตุยิงกันในบ่อนพนันย่านพระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี​ เขตยานนาวา​ กทม.ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ

วันนี้ (4 ส.ค.2563) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ แถลงแฉบ่อนแผนผังข้อมูลบ่อนพระราม 3 หลังจากที่นำมาเผยแพร่ต่อสื่อมวลชน แสดงให้เห็นถึงความเป็นมาของบ่อนการพนัน ย่านพระราม 3 ว่ามีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับบุคคลใดบ้าง โดยนายชูวิทย์ อ้างว่า บ่อนนี้เป็นของคนที่ชื่อ เฮียตี้ และทำบ่อนพนันมานานแล้ว โดยปักหลักลักลอบเปิดให้เล่นพนันที่ย่านพระราม 3 มานานนับ 10 ปี มีนักเล่นพนันหลายระดับ โดยในบ่อนมีหลายโซนรองรับนักพนันระดับวีไอพีด้วย ในช่วงการแพร่ระบาด COVID-19 ได้ปิดให้บริการ และเพิ่งมาเปิดใหม่ช่วง 1 เดือน

เชื่อว่าบ่อนนี้ มีการจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่รัฐหลายหน่วยงาน

ส่วนเหตุที่เกิดขึ้น นายชูวิทย์ ให้ข้อมูลว่า มาจากการทวงหนี้สินพนันหลักแสนบาท ระหว่างสารวัตรแม็ก กับ เจ้าหนี้ที่เสียชีวิต จนเกิดเหตุยิงกันขึ้นในที่สุด และนายชูวิทย์ เชื่อว่า หลักฐานในคดีนี้ คงไม่สามารถไปถึงการเอาผิดกับคนที่ชื่อ เฮียตี้ ได้ เพราะไม่มีหลักฐานระบุได้ชัดเจนว่าเกียวข้องกับบ่อนพนันแห่งนี้

ไทยยังมีบ่อนพนันหลายประเภท ตั้งแต่การลักลอบเล่นพนันไพ่ ไฮโล ไปจนถึงการเปิดพนันออนไลน์ มีมูลค่าวงเงินหมุนเวียนมากถึงหลักแสนล้านบาท และมีคนที่เป็นดาวรุ่ง ทำบ่อนพนันออนไลน์ เป็นนายตำรวจอักษรย่อ ซ. อยู่เบื้องหลัง และมีศักยภาพสามารถซื้อกิจการอาบอบนวดได้หลายแห่งในกทม.

นายชูวิทย์ ยังยืนยันว่า ในแวดวงการธุรกิจบ่อนพนัน ปกติจะไม่ข้ามเขตในการทำมาหากินร่วมกัน เช่น บ่อนย่านลาดพร้าว ย่านกิ่งเพชร หรือบ่อนลอยฟ้า ต่างมีขอบเขตในการทำธุรกิจของตัวเอง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองพิสูจน์หลักฐานตรวจวิถีกระสุนยิงบ่อนพระราม 3

ยิงกลางบ่อนย่านพระราม 3 เสียชีวิต 4 คน เป็นตำรวจ 1 นาย

กลับขึ้นด้านบน