ก.แรงงาน สั่งทูตดูแลแรงงานไทยในเลบานอน ยันไม่พบคนบาดเจ็บ

ก.แรงงาน สั่งทูตดูแลแรงงานไทยในเลบานอน ยันไม่พบคนบาดเจ็บ

ก.แรงงาน สั่งทูตดูแลแรงงานไทยในเลบานอน ยันไม่พบคนบาดเจ็บ

รูปข่าว : ก.แรงงาน สั่งทูตดูแลแรงงานไทยในเลบานอน ยันไม่พบคนบาดเจ็บ

ปลัดกระทรวงแรงงาน สั่งการทูตแรงงานดูแลแรงงานไทยในประเทศเลบานอน พร้อมติดตามสถานการณ์เหตุระเบิดอย่างรุนแรงในกรุงเบรุตเพื่อให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้น ไม่พบแรงงานไทยและคนไทยได้รับบาดเจ็บ

วันนี้ (5 ส.ค.2563) นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า มีความห่วงใยแรงงานไทยที่ไปทำงานในต่างประเทศ โดยเฉพาะกรณีเกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ได้สั่งการให้นาวาตรีวิทวัส กู้ประเสริฐ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) สำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดีอาระเบีย (กรุงริยาด) ซึ่ง สนร.ริยาด ดูแลแรงงานไทยในประเทศเลบานอนซึ่งเป็นพื้นที่ในเขตอาณา ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและให้ความช่วยเหลือแรงงานไทยกรณีเกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน จนแรงระเบิดทำให้บ้านเรือนในเขตเมืองชั้นในและร้านค้าเสียหายเป็นบริเวณกว้าง เมื่อเวลาประมาณ 18.20 น.ของวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจากรายงานของ ทูตแรงงาน สนร.ริยาด ทราบว่า เบื้องต้น ยังไม่มีคนไทยหรือแรงงานไทยได้รับบาดเจ็บหรืออยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว


นายสุทธิ ระบุว่า ปัจจุบันมีแรงงานไทยเข้าไปทำงานในประเทศเลบานอนจำนวนกว่า 100 คน ซึ่งประกอบอาชีพเป็นพนักงานเจียระไนเพชร พลอย พนักงานนวดไทย สปา และเชฟ กุ๊ก ได้รับค่าจ้างและสวัสดิการที่เหมาะสม โดยในเลบานอนจะมีสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ของไทยตั้งอยู่


ทั้งนี้ กระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยแรงงานไทยทุกคนที่ไปทำงานในต่างประเทศ โดยเฉพาะความเป็นอยู่ของแรงงานไทย ซึ่งปัจจุบันกระทรวงแรงงานมีทูตแรงงานใน 12 แห่ง 11 ประเทศประจำอยู่ กรณีเหตุระเบิดในเลบานอน หากแรงงานไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทูตแรงงานที่ประจำอยู่ที่สำนักงานแรงงานก็พร้อมประสานการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้รับความปลอดภัย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดกลางเมืองหลวงเลบานอน เสียชีวิต 50 คน เจ็บ 2,700 คน

แอมโมเนียมไนเตรท 2.7 พันตัน ปมระเบิดครั้งใหญ่กรุงเบรุต

 

 

กลับขึ้นด้านบน