"บิ๊กแป๊ะ" ชี้ "วิระชัย" หมดสิทธิ์ลุ้น ผบ.ตร.คนใหม่

"บิ๊กแป๊ะ" ชี้ "วิระชัย" หมดสิทธิ์ลุ้น ผบ.ตร.คนใหม่

"บิ๊กแป๊ะ" ชี้ "วิระชัย" หมดสิทธิ์ลุ้น ผบ.ตร.คนใหม่

รูปข่าว : "บิ๊กแป๊ะ" ชี้ "วิระชัย" หมดสิทธิ์ลุ้น ผบ.ตร.คนใหม่

"พล.ต.อ.จักรทิพย์" ระบุไม่สามารถเสนอชื่อ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา เป็น ผบ.ตร.คนใหม่ได้ เนื่องจากถูกสั่งสำรองราชการ ถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และถูกดำเนินคดี

วันนี้ (7 ส.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ร้องทุกข์คำสั่งถูกสำรองราชการ และตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง โดยระบุว่าเป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ พร้อมยืนยันว่าคณะกรรมการที่รับผิดชอบเป็นฝ่ายพิจารณาเสนอ ผบ.ตร.ให้ดำเนินการทั้ง 2 คำสั่ง ทั้งการตั้งกรรมการวินัยสอบสวนร้ายแรงและสำรองราชการ ซึ่งทุกอย่างทำตามกรอบของกฎหมาย พร้อมย้ำว่าประเด็นคลิปเสียงสนทนา ตนเองเป็นฝ่ายถูกกระทำ

อ่านข่าว : "พล.ต.อ.วิระชัย" ร้องทุกข์ ก.ตร.ถูกสั่งสำรองราชการโดยมิชอบ

 

ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ไม่สามารถเสนอชื่อ พล.ต.อ.วิระชัย เป็น ผบ.ตร.คนใหม่ได้ เนื่องจากถูกคำสั่งสำรองราชการ ถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และถูกดำเนินคดี โดยหากไม่นำคลิปเสียงสนทนาไปเผยแพร่ เรื่องดังกล่าวก็คงไม่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนตัวไม่อยากพูด เพราะเรื่องผ่านไปนานแล้ว

สำหรับการนัดหมายประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) ครั้งต่อไป ผบ.ตร. กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ส่วนจะเสนอใครเป็น ผบ.ตร.คนใหม่นั้น ระดับรอง ผบ.ตร.ทุกคนมีสิทธิเท่ากัน และขึ้นอยู่กับดวงว่าใครดีกว่ากัน ซึ่งส่วนตัวมองว่า ผบ.ตร.คนใหม่เป็นใครก็ได้ ที่จะเป็นผู้นำองค์กรและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อประชาชน

 

กลับขึ้นด้านบน