เครื่องบินอินเดียไถลตกรันเวย์หัก 2 ท่อน ดับแล้ว 17 คน

เครื่องบินอินเดียไถลตกรันเวย์หัก 2 ท่อน ดับแล้ว 17 คน

เครื่องบินอินเดียไถลตกรันเวย์หัก 2 ท่อน ดับแล้ว 17 คน

รูปข่าว : เครื่องบินอินเดียไถลตกรันเวย์หัก 2 ท่อน ดับแล้ว 17 คน

เครื่องบินโดยสารของอินเดียลื่นไถลตกรันเวย์ขณะลงจอดที่สนามบินในรัฐเกรละ ทำให้ตัวเครื่องหักออกเป็น 2 ท่อน มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 คน บาดเจ็บอีกกว่า 170 คน

วันนี้ (8 ส.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 สายการบินแอร์ อินเดีย เอ็กซ์เพรส พร้อมด้วยผู้โดยสารและลูกเรือ 190 คน ประสบอุบัติเหตุลื่นไถลตกรันเวย์ ขณะลงจอดที่สนามบินโคชิโคด ในรัฐเกรละ ทางภาคใต้ของอินเดีย ทำให้ตัวเครื่องหักออกเป็น 2 ท่อน

เบื้องต้น มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 คน ได้รับบาดเจ็บ 173 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

รัฐมนตรีกระทรวงการบินพลเรือนของอินเดีย เปิดเผยว่า ทีมกู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้โดยสารส่วนใหญ่ออกมาได้ เนื่องจากเครื่องบินไม่ได้ติดไฟไหม้

 

เครื่องบินที่ประสบอุบัติเหตุเดินทางมาจากนครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เป็นเที่ยวบินที่ทางการอินเดียส่งไปรับพลเมืองที่ตกค้างจากวิกฤต COVID-19 กลับประเทศ โดยผู้ที่เดินทางมากับเครื่องบินเป็นผู้โดยสาร 184 คนในจำนวนนี้เป็นเด็กทารก 10 คน นอกจากนี้ยังมีลูกเรืออีก 6 คน

มีรายงานว่า นักบินนำเครื่องลงจอดครั้งแรกไม่สำเร็จ เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้ายจากฝนฤดูมรสุมที่ตกหนัก จากนั้นจึงพยายามลงจอดเป็นครั้งที่ 2 และเครื่องบินเกิดลื่นไถลตกรันเวย์ลงไปในหุบเขา ทำให้ตัวเครื่องหักออกเป็น 2 ท่อน

นับเป็นอุบัติเหตุที่เกิดกับเครื่องบินโดยสารของอินเดียครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ที่เครื่องบินของสายการบินแอร์ อินเดีย เอ็กซ์เพรส ที่เดินทางมาจากดูไบ ประสบอุบัติเหตุในลักษณะเดียวกันที่สนามบินเมืองมังกาลอร์ เมื่อปี 2553 ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 158 คน

 

กลับขึ้นด้านบน