“กษิดิศ-ถิรวัฒน์-ภวินท์-ศิริ” ขึ้นนำร่วมกอล์ฟสิงห์พัทยา

“กษิดิศ-ถิรวัฒน์-ภวินท์-ศิริ” ขึ้นนำร่วมกอล์ฟสิงห์พัทยา

“กษิดิศ-ถิรวัฒน์-ภวินท์-ศิริ” ขึ้นนำร่วมกอล์ฟสิงห์พัทยา

รูปข่าว : “กษิดิศ-ถิรวัฒน์-ภวินท์-ศิริ” ขึ้นนำร่วมกอล์ฟสิงห์พัทยา

วันนี้ (14 ส.ค.2563) การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ สิงห์ พัทยา โอเพ่น 2020 ระหว่างวันที่ 13-16 ส.ค.2563 ณ สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี ระยะ 7,125 หลา พาร์ 70

รอบแรกของการแข่งขัน โดย โปรวิน กษิดิศ เล็บครุฑ วัย 28 ปี จากปราจีนบุรี ไม่พลาดเสียโบกี้เลยในการแข่งขันรอบนี้ โดย 9 หลุมแรกเก็บได้ 1 เบอร์ดี้ที่หลุม 4 ก่อนที่ 9 หลุมหลังจะมาเก็บเพิ่มอีก 2 เบอร์ดี้ที่หลุม 15 และ 16 และมาได้อีเกิ้ลปิดท้ายที่หลุม 18 พาร์ 5 ก่อนจบรอบด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ และ ศิริ ศิริเจริญ

กษิดิศ เล็บครุฑ กล่าวว่า วันนี้จบ -5 ก็ดีใจ วันนี้เล่นไปเรื่อยๆ เพราะเกมไม่ได้แบบต้องทำสกอร์ได้แต้มใน 9 หลุมแรก ได้มาแต้มนึง แล้วก็มาพัตต์ดีใน 9 หลุมหลัง จริงๆแล้วสกอร์ 3 อันเดอร์ แต่มาชิพลงหลุมสุดท้าย เลยได้ขึ้นไป -5

ซึ่งไดร์เวอร์วันนี้ก็ยังไม่ดีได้แค่ 6 แฟร์เวย์ โดยวันนี้ลมแรงพอสมควร แต่ก็เป็นโอกาสดีที่ว่าบางหลุมเป็นพาร์ 4 ยาวได้ตามลม ก็เลยขึ้นเหล็กกลางทำให้ตีออนได้

สำหรับพรุ่งนี้จะออกไปเล่นให้สนุกเหมือนเดิม พยายามตีอยู่แฟร์เวย์ให้มากขึ้นจะได้ไปลุ้นพัตต์ ที่นี่กรีนไว แต่ก็ดีกว่าไปชิพรอบกรีน เพราะว่ารัฟหนา ณ ตอนนี้ยังขอเล่นไปเรื่อยๆ ก่อน ยังไม่คิดถึงว่าจะป้องกันแชมป์ได้ เพราะยังเหลืออีก 3 วัน

ด้าน ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต โปรวัย 30 ปี จากขอนแก่น เจ้าของแชมป์ปี 2018 กล่าวว่า วันนี้พัตต์ดี มีทั้งหมด 6 เบอร์ดี้ ค่อนข้างพอใจ ช่วงบ่ายลมค่อนข้างแรงนิดนึง แต่ก็พยายามเล่นอยู่ในเกมของตัวเองตีขึ้นไปออนอยู่บนกรีนให้เยอะแล้วไปเล่นลูกพัตต์เอา พรุ่งนี้ก็ยังเล่นตามแผนเดิม พยายามตีให้อยู่แฟร์เวย์เยอะๆ เพราะว่ารัฟค่อนข้างยาว

สำหรับนักกอล์ฟที่ทำสกอร์ตามหลังอยู่ที่ 4 อันเดอร์พาร์ 66 มีถึง 7 คนได้แก่ รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์, ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย, แสงชัย แก้วเจริญ, วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์, กฤติน สุนทรนนท์, นิติธร ทิพย์พงษ์ และ วันชัย หลวงนิติกุล

 

 

ผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ สดมภ์ แก้วกาญจนา แดนไท บุญมา กัญจน์ เจริญกุล ภาณุพล พิทยารัฐ และ นำโชค ตันติโภคากุล ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 67 อยู่ที่ 12 ร่วม พรหม มีสวัสดิ์ และ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่ที่ 27 ร่วม ถาวร วิรัตน์จันทร์

และ ธันยากร ครองผา ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 69 อยู่ที่ 48 ร่วม สาริศ สุวรรณรัตน์ รฐนน วรรณศรีจันทร์ และ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ ทำสกอร์ อีเว่นพาร์ 70 อยู่ที่ 67 ร่วม ประหยัด มากแสง พชร คงวัดใหม่ และ ชัพชัย นิราช ทำสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 71 อยู่ที่ 88 ร่วม และ ธงชัย ใจดี ทำสกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 73 อยู่ที่ 120 ร่วม

กลับขึ้นด้านบน