"สิระ" แจ้งเอาผิด "มงคลกิตติ์" อ้างข่มขู่คุกคาม

"สิระ" แจ้งเอาผิด "มงคลกิตติ์" อ้างข่มขู่คุกคาม

"สิระ" แจ้งเอาผิด "มงคลกิตติ์" อ้างข่มขู่คุกคาม

รูปข่าว : "สิระ" แจ้งเอาผิด "มงคลกิตติ์" อ้างข่มขู่คุกคาม

"สิระ เจนจาคะ" แจ้งความดำเนินคดีกับ "มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์" กรณีที่โพสต์ข้อความในลักษณะข่มขู่ โดยยืนยันจะไม่ยอมความเด็ดขาด

วันนี้ (21 ส.ค.2563) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ แจ้งความเอาผิดต่อ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ด้วยข้อกล่าวหาข่มขู่คุกคาม กรณีที่นายมงคลกิตติ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ในลักษณะการขู่ทำร้าย โดยย้ำถามถึงความเหมาะสมในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พร้อมเรียกร้องไปยังประธานรัฐสภาให้ตรวจสอบพฤติกรรมและจริยธรรม ส.ส.

นายสิระ ยังยืนยันจะดำเนินคดีถึงที่สุดและจะไม่ยอมความ พร้อมระบุว่าข้อกล่าวหาข่มขู่คุกคาม ทำให้อื่นเกิดความกลัว ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 392 บัญญัติไว้ว่า ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็น โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ นายสิระในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการการกฎหมายฯ ของสภาผู้แทนราษฎร ยืนยันที่จะเรียก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เป็นอดีต สนช.มาชี้แจงต่อกรรมาธิการ กรณีข้อเท็จจริงเรื่องการทำสำนวนคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา

กลับขึ้นด้านบน