ทช.เผยน้ำท่วม น้ำท่วมสัญจรไม่ได้ 3 เส้นทาง

ทช.เผยน้ำท่วม น้ำท่วมสัญจรไม่ได้ 3 เส้นทาง

ทช.เผยน้ำท่วม น้ำท่วมสัญจรไม่ได้ 3 เส้นทาง

รูปข่าว : ทช.เผยน้ำท่วม น้ำท่วมสัญจรไม่ได้ 3 เส้นทาง

กรมทางหลวงชนบทเผยสายทางที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยใน จ.สุโขทัย การจราจรผ่านไม่ได้ 3 แห่ง

วันนี้ (25 ส.ค.63) เวลา 14.00 น. กรมทางหลวง สรุปสถานการณ์อุทกภัยบนทางหลวง พบทางหลวงถูกน้ำท่วมใน จ.สุโขทัย อันเนื่องมาจากน้ำป่าไหลหลากทำให้แม่น้ำยมล้นตลิ่ง จำนวน 5 สายทาง 7 แห่ง ทางหลวงที่การจราจรผ่านได้ 4 แห่ง การจราจรผ่านไม่ได้ 3 แห่ง มีรายละเอียด ดังนี้

1.ทางหลวงหมายเลข 1056 ตอนศรีสำโรง – ดอนโก ช่วงกม.ที่ 0 – 1 ระดับน้ำสูง 60 ซม. เส้นทางเลี่ยงใช้ทางหลวงหมายเลข 101 ตอนท่าช้าง – สวรรคโลก

2.ทางหลวงหมายเลข 1195 ตอนสุโขทัย – เตว็ดใน ช่วงกม.ที่ 0 – 2 ระดับน้ำสูง 55 ซม. เส้นทางเลี่ยงใช้ทางหลวงหมายเลข 101 ตอนคลองโพธิ์ – ท่าช้าง

3.ทางหลวงหมายเลข 1195 ตอน เตว็ดใน – วังไม้ขอน ช่วงกมที่ 23 – 24 ระดับน้ำสูง 30 ซม. เส้นทางเลี่ยงใช้ทางหลวงหมายเลข 101 ตอน ท่าช้าง – สวรรคโลก

 

ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้สั่งการให้ สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง ทั่วประเทศ เฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากมีพื้นที่ใดประสบปัญหา เจ้าหน้าที่จะเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทันที ตามนโยบายนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม

 

นอกจากนี้กรมทางหลวงได้ติดตั้งป้ายเตือนและอุปกรณ์ความปลอดภัย อุปกรณ์นำทาง ในบริเวณทางหลวงที่ถูกน้ำท่วม พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์จนกว่าจะคลี่คลาย โดยขอให้ประชาชนผู้ใช้ทางโปรดใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือ ต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อ ได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

กลับขึ้นด้านบน