คุมเข้มเข้า "กรุงเนปิดอว์" บังคับตรวจ COVID-19

คุมเข้มเข้า "กรุงเนปิดอว์" บังคับตรวจ COVID-19

คุมเข้มเข้า "กรุงเนปิดอว์" บังคับตรวจ COVID-19

รูปข่าว : คุมเข้มเข้า "กรุงเนปิดอว์" บังคับตรวจ COVID-19

การระบาดของเชื้อ COVID-19 ในเมียนมายังน่าวิตก พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 38 คน ซึ่งผู้ที่จะเดินทางเข้ากรุงเนปิดอว์ทุกคนจะต้องตรวจหาเชื้อและกักตัว 21 วัน

วันนี้ (5 ก.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรุงเนปิดอว์ เมืองหลวงของเมียนมา บังคับใช้ข้อจำกัดอย่างเข้มงวดในการควบคุมโรค โดยผู้ที่เดินทางเข้าเมืองทุกคนจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 และต้องเข้ากักตัวเป็นเวลา 21 วัน ส่วนทูตต่างชาติ รวมถึงเจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติ และองค์กรระหว่างประเทศที่อยู่ในเมือง จะต้องกักตัวเองเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วัน และต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้ออย่างน้อย 2 ครั้ง

ด้านกระทรวงสาธารณสุขเมียนมา รายงานว่า มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่เพิ่มอีก 38 คนเมื่อวานนี้ (4 ก.ย.) ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 1,171 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 คน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 6 คน และได้รับการรักษาหายแล้ว 359 คน

 

ทั้งนี้ การระบาดของ COVID-19 ในเมียนมาลุกลามออกไปในหลายพื้นที่ โดยในจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ 38 คน อยู่ในเมืองมัณฑะเลย์ 8 คน, เขตอิรวดี 1 คน ,นครย่างกุ้ง 14 คน, รัฐมอญ 1 คน, รัฐยะไข่ 7 คน และกรุงเนปิดอร์ 7 คน

โดยรัฐยะไข่ เป็นพื้นที่ที่มีการระบาดหนักที่สุด มียอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 643 คน และอยู่ภายใต้มาตรการปิดเมืองอย่างไม่มีกำหนดตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับนครย่างกุ้งที่ต้องบังคับใช้มาตรการปิดเมืองเช่นกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เมียนมา" ร้องเพิ่มอาสาสมัครรับมือโควิด-19 ในยะไข่

อินเดียเดินหน้าระบบการศึกษา แม้ COVID-19 ยังระบาดหนัก

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน