“มาดามแป้ง” ขอโทษแฟนบอลท่าเรือ เหตุไฟดับเกมดวลโปลิศ เทโร

“มาดามแป้ง” ขอโทษแฟนบอลท่าเรือ เหตุไฟดับเกมดวลโปลิศ เทโร

“มาดามแป้ง” ขอโทษแฟนบอลท่าเรือ เหตุไฟดับเกมดวลโปลิศ เทโร

“มาดามแป้ง” แถลงขอโทษแฟนบอลการท่าเรือเหตุไฟดับในสนามแพท สเตเดี้ยมในเกมรีสตาร์ทนัดที่ 5 เกิน 60 นาที ส่งผลให้การท่าเรือ ถูกปรับแพ้ 0-2 และปรับเงิน 50,000 บาท ตามกฎสมาคม ด้านการไฟฟ้านครหลวง ยืนยัน ระบบจ่ายไฟปกติ ชี้เหตุไฟดับเกิดจากอุปกรณ์ควบคุมระบบไฟ

รูปข่าว : “มาดามแป้ง” ขอโทษแฟนบอลท่าเรือ เหตุไฟดับเกมดวลโปลิศ เทโร

วานนี้ (13 ก.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนจบเกมไทยลีกนัดที่ 5 ระหว่าง การท่าเรือ พบ โปลิศ เทโร ในนาทีที่ 88 ซึ่งสกอร์เสมอกันอยู่ที่ 1-1 เกิดเหตุไฟดับทำให้การแข่งขันต้องยุติลง ท่ามกลางแฟนบอลในสนามที่มาชมเกมส์ โดยผู้ควบคุมการแข่งขันให้เวลาทีมการท่าเรือ แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ภายใน 1 ชั่วโมง แต่ทำไม่สำเร็จ ส่งผลให้การท่าเรือ ถูกปรับเป็นฝ่ายแพ้ 0-2 และปรับเงินอีก 50,000 บาท ตามกฎที่สมาคมฟุตบอลระบุไว้

ภาพ : การท่าเรือ เอฟซี Port FC

ภาพ : การท่าเรือ เอฟซี Port FC

 
ภายหลังเกิดเหตุ นวลพรรณ ล่ำซำ หรือ “มาดามแป้ง” ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ได้ออกมาแถลงขอโทษสั้นๆ กับแฟนบอลทันทีว่า "แป้งทำทีมมาตั้งแต่ ปี 2558 กว่า 6 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ไฟดับครั้งนี้สร้างผลกระทบต่อสโมสร แป้งกราบขอโทษแฟนบอลทุกคนที่ตั้งใจเข้ามาชมเกมวันนี้ รวมถึงแฟนฟุตบอลที่รับชมทางบ้าน"

ภาพ : การท่าเรือ เอฟซี Port FC

ภาพ : การท่าเรือ เอฟซี Port FC


อย่างไรก็ตาม ขอชี้แจงให้ทราบว่าสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ลงทุนพัฒนาระบบสาธารณูปโภคทุกอย่างมาโดยตลอด โดยเฉพาะระบบไฟฟ้าซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของการจัดการแข่งขันในสนาม โดยการประสานความร่วมมือกับการท่าเรือแห่งประเทศไทย ทั้งการปรับปรุงไฟสนาม รวมทั้งติดตั้งเครื่องปั่นไฟสำรองตามมาตรฐาน

ภาพ : การท่าเรือ เอฟซี Port FC

ภาพ : การท่าเรือ เอฟซี Port FC


ก่อนการแข่งขันมีการทดสอบกับเจ้าหน้าที่สนาม และช่างเทคนิคหลายครั้ง แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ซึ่งยังเป็นเรื่องที่ประหลาดใจและยังหาสาเหตุที่แท้จริงไม่ได้ ซึ่งในเวลานี้ คงรอข้อสรุปของต้นตอปัญหาจากช่างเทคนิคทุกฝ่ายว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร พร้อมทั้งรอคำวินิจฉัยจากผู้ควบคุมการแข่งขัน

นอกจากนี้มีรายงานว่า ที่ประชุมคณะกรรมการพิจารณามารยาทและวินัยของสมาคมฟุตบอลจะทำหารือถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับสนามแพท สเตเดี้ยม ในวันที่ 15 ก.ย.นี้ ซึ่งนอกจากการถูกปรับแพ้ และปรับเงินแล้ว การท่าเรือ อาจถูกลงโทษปรับแต้ม และต้องจ่ายชดเชยให้กับทีม โปลิส เทโร คู่แข่งอีกด้วย

MEA แจงเหตุไฟดับเพราะอุปกรณ์ควบคุมระบบไฟ

ล่าสุด การไฟฟ้านครหลวง (MEA) ได้ชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า การไฟฟ้านครหลวง ได้ตรวจสอบพบว่า ระบบไฟฟ้าของ MEA ยังคงจ่ายไฟตามปกติ แต่เหตุไฟฟ้าดับนั้น มีสาเหตุจากอุปกรณ์ควบคุมระบบไฟฟ้า ได้แก่ เมนเซอร์กิตเบรคเกอร์ (Main Circuit Breaker) ของสนามฟุตบอลชำรุด จนไม่สามารถจ่ายไฟฟ้ากลับคืนสู่สภาวะปกติได้ โดยเจ้าหน้าที่ MEA ยังคงช่วยประสานงานกับเจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้องของสนามฟุตบอลเพื่อเร่งดำเนินการแก้ไขต่อไป

 

 

กลับขึ้นด้านบน