7 ผู้ถูกกล่าวหาโพสต์หมิ่นลูกนายกฯ พบ ตร.-แจ้งจับกว่า 100 บัญชี

7 ผู้ถูกกล่าวหาโพสต์หมิ่นลูกนายกฯ พบ ตร.-แจ้งจับกว่า 100 บัญชี

7 ผู้ถูกกล่าวหาโพสต์หมิ่นลูกนายกฯ พบ ตร.-แจ้งจับกว่า 100 บัญชี

รูปข่าว : 7 ผู้ถูกกล่าวหาโพสต์หมิ่นลูกนายกฯ พบ ตร.-แจ้งจับกว่า 100 บัญชี

กลุ่มผู้ถูกกล่าวหาโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทลูกสาวนายกรัฐมนตรี 7 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ สน.นางเลิ้ง

วันนี้ (14 ก.ย.2563) กลุ่มผู้ถูกออกหมายเรียกในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 รวม 7 คน พร้อมทนายความ เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้งในคดีที่บุตรสาวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคล คณะบุคคล นิติบุคคลและสื่อต่าง ๆ ที่เผยแพร่ข้อมูลทางโซเชียลมีเดีย ในช่วงที่มีการใช้แฮชแท็กในทวิตเตอร์ "ตามหาลูกประยุทธ์ " เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นข้อมูลเท็จส่งผลให้เกิดความเสียหาย

เบื้องต้นผู้ถูกออกหมายเรียกทั้งหมดเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับข้อความที่โพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึงแหล่งที่มาของข้อมูลดังกล่าวเพื่อหาแหล่งที่มาและข้อเท็จจริงในข้อมูล รวมถึงประเด็นต่าง ๆ ที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้

สำหรับข้อมูลจากทนายความของบุตรสาวนายกรัฐมนตรี ก่อนหน้านี้ที่นำมาแจ้งความหลายคนโพสต์แชร์ข้อมูลคุกคาม ให้ร้าย บางคนให้ข้อมูลว่ามีการเปลี่ยนชื่อสกุล หนีคดีไปอยู่คฤหาสน์หรูในประเทศอังกฤษ ช่วยบิดาฟอกเงิน ซึ่งมีการชี้แจงแล้วว่าไม่เป็นความจริง โดยทนายความได้แจ้งความดำเนินคดีไว้กว่า 100 บัญชี เมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกสาวนายกฯ เคลียร์ 10 ข้อกล่าวหา #ตามหาลูกประยุทธ์

 

 

กลับขึ้นด้านบน