ฟัน 2 ข้อหา "ยูทูบเบอร์ดัง" ลอบถ่ายรายการ-เทโซดา

ฟัน 2 ข้อหา "ยูทูบเบอร์ดัง" ลอบถ่ายรายการ-เทโซดา

ฟัน 2 ข้อหา "ยูทูบเบอร์ดัง" ลอบถ่ายรายการ-เทโซดา

รูปข่าว : ฟัน 2 ข้อหา "ยูทูบเบอร์ดัง" ลอบถ่ายรายการ-เทโซดา

อุทยานฯ ดำเนินคดี "หม่อมถนัด..." ยูทูบเบอร์ดัง ถ่ายทำรายการ​โดยไม่ได้รับอนุญาต เทโซดาลงในน้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

วันนี้ (15 ก.ย.2563) นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 รายงานกรณีเพจหม่อมถนัด... โพสต์ภาพคล้ายการปัสสาวะลงน้ำเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล บริเวณแพภูเขาลอยน้ำ (Mountain Float) ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนา จ.เชียงใหม่ โดยนายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แฝก-แม่งัด เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า และประธานชมรมท่าเรือ-เรือนแพเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่และสืบหาข้อมูลเพิ่มเติม บริเวณเรือนแพภูเขาลอยน้ำ และแพกระชังปลาของนายทองอินทร์ ลือชัย โดนนายทองอินทร์ฯ ได้ให้ถ้อยคำว่า หม่อมถนัด....และคณะ ได้เข้ามาซื้อปลากดและปลาทับทิมพร้อมประกอบอาหาร ในขณะประกอบอาหารได้ถ่ายภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอบริเวณแพกระชังปลาของตนโดยได้นำอุปกรณ์เครื่องครัวทุกอย่างมาเอง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันพิจารณาลงความเห็นว่าการบันทึกภาพนิ่งและวีดีโอขณะประกอบอาหาร ในเขตอุทยานแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2562 มาตรา 19 (6) และมาตรา 44, มาตรา 20 และมาตรา 47

ส่วนการเทโซดาลงในน้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลเป็นการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 33 วรรคหนึ่ง และมาตรา 57 จึงได้จัดทำเรื่องราวร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่แตง จ.เชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีกับ นายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย หรือหม่อมถนัด...ตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จนท.เตือน "หม่อมถนัดแ..ก" โพสต์ภาพคล้ายปัสสาวะลงเขื่อนแม่งัด

หม่อมถนัดแดก "ขอโทษ" ปมถ่ายเมนูไก่หลุม

เมนู "ไก่หลุม" เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์

กลับขึ้นด้านบน