"อินโดนีเซีย" ขยายสุสานรองรับผู้เสียชีวิตจาก COVID-19

"อินโดนีเซีย" ขยายสุสานรองรับผู้เสียชีวิตจาก COVID-19

"อินโดนีเซีย" ขยายสุสานรองรับผู้เสียชีวิตจาก COVID-19

รูปข่าว : "อินโดนีเซีย" ขยายสุสานรองรับผู้เสียชีวิตจาก COVID-19

อินโดนีเซียขยายพื้นที่สุสานในกรุงจาการ์ตา หลังตัวเลขผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่องค์การอนามัยโลกแสดงความวิตกถึงการระบาดในยุโรปที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงอย่างน่าตกใจ

วันนี้ (18 ก.ย.2563) สื่อท้องถิ่นอินโดนีเซียรายงานว่า รัฐบาลอินโดนีเซียมีแผนจะขยายพื้นที่สุสานทางตะวันออกของกรุงจาการ์ตา ออกไปประมาณ 4 ไร่ เพื่อรองรับศพผู้เสียชีวิตจาก COVID-เนื่องจากต้องขุดหลุมฝังศพเพิ่มขึ้น 30-40 หลุมต่อวัน

กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้ (17 ก.ย.) เพิ่มขึ้น 3,635 คน และมีผู้เสียชีวิต 122 คน ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมล่าสุดเพิ่มเป็น 229,000 คน และเสียชีวิตสะสม 9,100 คน สูงสุดเป็นอันดับ 2 ในเอเชียรองจากอินเดีย นอกจากนี้อินโดนีเซียยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการตรวจหาเชื้อที่ต่ำที่สุดในโลก

WHO ห่วงยอดติดเชื้อเพิ่มสูงในยุโรป

องค์การอนามัยโลกแสดงความวิตกถึงสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในทวีปยุโรป หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบสัปดาห์สูงกว่าเมื่อการระบาดถึงจุดสูงสุดครั้งแรก เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา โดยสัปดาห์ที่แล้วเพียงสัปดาห์เดียวมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 300,000 คน ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่น่าวิตกอย่างมาก

ขณะที่มีรายงานว่า สเปน อังกฤษ และฝรั่งเศส เป็นชาติที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงทำสถิติรายวัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.เมียวดีเร่งค้นหา 8 แรงงานเมียนมาหนีสถานกักกัน COVID-19

วันเดียวฝรั่งเศสติดเชื้อ 9,843 คน เล็งปิดพื้นที่สกัด COVID-19

 

แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน