"ภาณุพล-รัชพล-เจษฎา-ภูมิ" นำร่วมกอล์ฟ สิงห์ไทยแลนด์มาสเตอร์ส

"ภาณุพล-รัชพล-เจษฎา-ภูมิ" นำร่วมกอล์ฟ สิงห์ไทยแลนด์มาสเตอร์ส

"ภาณุพล-รัชพล-เจษฎา-ภูมิ" นำร่วมกอล์ฟ สิงห์ไทยแลนด์มาสเตอร์ส

รูปข่าว : "ภาณุพล-รัชพล-เจษฎา-ภูมิ" นำร่วมกอล์ฟ สิงห์ไทยแลนด์มาสเตอร์ส

วันนี้ (18 ก.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จัดแข่งขันรายการ "สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ครั้งที่ 21" ระหว่างวันที่ 17-20 ก.ย.2563 ที่สนามสันติบุรี คันทรี คลับ จ.เชียงราย ระยะ 7,113 หลา พาร์ 72 คะแนนสะสมอันดับโลก 5 คะแนน

รอบแรกของการแข่งขัน ภาณุพล พิทยารัฐ โปรวัย 27 ปี ทำ 7 เบอร์ดี้ที่หลุม 1, 3, 4, 8, 14, 17 และ 18 โดยไม่เสียโบกี้ สกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ รัชพล จันทวารา โปรวัย 33 ปี เจษฎา เสวีวัลลพ โปรวัย 27 ปี และ ภูมิ ภัทโรพงศ์ โปรวัย 25 ปี ที่ทำ 7 เบอร์ดี้ไม่เสียโบกี้เช่นกัน

“โปรมะพร้าว” ภาณุพล พิทยารัฐ อดีตแชมป์ปี 2017 กล่าวว่า ตีลบ 7 ครับวันนี้ 7 เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้เลย เป็นวันที่ดี ลูกที่พลาดก็เซฟได้ ลูกที่เปิดโอกาสตัวเองก็ทำได้ จริงๆ ทำได้ดีเกือบทุกหลุมครับ มีพลาดบ้างแต่ก็เซฟได้ หลุมที่เบอร์ดี้ก็เป็นตามแผน ตีอยู่และพัตต์ลง พรุ่งนี้พยายามตีช็อตต่อช็อต พยายามไม่นึกถึงหลุมที่แล้วหรือหลุมข้างหน้าโฟกัสช็อตที่กำลังจะตี

ส่วน “โปรโก้” รัชพล จันทวารา กล่าวว่า วันนี้เป็นการเล่นที่ประทับใจมากๆ ก่อนหน้านี้หลังจากโควิด ก็เล่นไม่ดีสักพักนึง 5-6 แมตช์ที่ผ่านมาผลงานต่ำกว่ามาตรฐาน แต่วันนี้เล่นได้ดีกว่ามาตรฐานนิดนึง สนามค่อนข้างยาก ผมเล่นพยายามใจเย็นๆค่อยๆเล่น แต่ตีไปใกล้เยอะ ตีไปมีช็อตสวยๆ 6 หลุมครับที่ได้เบอร์ดี้ตีไปแทบไม่ต้องพัตต์เลย และก็มีพัตต์เบอร์ดี้ 15 ฟุตลงไปหลุมนึง โดยรวมถือว่าดีมากๆ


“ก่อนหน้านี้ที่ผมเริ่มเล่นไม่ดีเริ่มจากพัตต์ไม่ดีก่อน แล้วก็รวนมาเหล็ก หัวไม้ แมตช์นี้ก็เลยลองพัตเตอร์ตัวใหม่ล่าสุด เอามาลองซ้อมพัตต์ก็พัตต์ดีทำให้เกมส์ลื่น สำหรับพรุ่งนี้ผมคงเล่นเหมือนเดิม สนามแฟร์เวย์ค่อนข้างแคบมาก รัฟมีผลต่อการเล่นเพราะว่ายาว แต่ยังดีที่กรีนยังนุ่มอยู่ ก็ต้องตีให้อยู่ในแฟร์เวย์เยอะ ก็จะสามารถทำสกอร์อันเดอร์ได้”

ทางด้านนักกอล์ฟที่ทำสกอร์ตามหลังอยู่ที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 มี 3 คนได้แก่ รฐนน วรรณศรีจันทร์, เนติพงศ์ ศรีทอง และ จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ ส่วนแชมป์เก่า พรหม มีสวัสดิ์ ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71 อยู่ที่ 53 ร่วม สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ ขวัญชัย แท่นนิล, สาริศ สุวรรณรัตน์, สดมภ์ แก้วกาญจนา และ เชาวลิต ผลาผล ทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 อยู่ที่ 8 ร่วม, ธงชัย ใจดี, พชร คงวัดใหม่ และ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่ที่ 12 ร่วม, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 อยู่ที่ 26 ร่วม, ประหยัด มากแสง และ ถาวร วิรัตน์จันทร์ ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 อยู่ที่ 35 ร่วม, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และ แดนไท บุญมา ทำสกอร์ อีเว่นพาร์ 72 อยู่ที่ 64 ร่วม, ธรรมนูญ ศรีโรจน์ ทำสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 73 อยู่ที่ 78 ร่วม, ธันยากร ครองผา และ นำโชค ตันติโภคากุล ทำสกอร์ 4 โอเวอร์พาร์ 76 อยู่ที่ 106 ร่วม

กลับขึ้นด้านบน