โปรดเกล้าฯแต่งตั้งผู้นำเหล่าทัพ "พล.อ.ณรงค์พันธ์" ผบ.ทบ.คนที่ 42

โปรดเกล้าฯแต่งตั้งผู้นำเหล่าทัพ "พล.อ.ณรงค์พันธ์" ผบ.ทบ.คนที่ 42

โปรดเกล้าฯแต่งตั้งผู้นำเหล่าทัพ "พล.อ.ณรงค์พันธ์" ผบ.ทบ.คนที่ 42

รูปข่าว : โปรดเกล้าฯแต่งตั้งผู้นำเหล่าทัพ "พล.อ.ณรงค์พันธ์" ผบ.ทบ.คนที่ 42

มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งให้นายทหารรับราชการประจำปี 2563 โดยตำแหน่งผู้บัญชาการเหล่าทัพเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ รวมทั้ง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ขยับเป็นผู้บัญชาการทหารบกคนที่ 42

วันนี้ (18 ก.ย.63) เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้นายทหารรับราชการ ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายทหารรับราชการสนองพระเดชพระคุณ จำนวน 782 ตำแหน่ง โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามสนองรับพระบรมราชโองการ

ทั้งนี้ นายทหารที่ได้รับการแต่งตั้ง จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป โดยตำแหน่งสำคัญ ในส่วนของกระทรวงกลาโหม คือ พล.อ.นเรศรักษ์ ฐิตะฐาน เป็นจเรทหารทั่วไป พล.อ.ชูชาติ บัวขาว พล.อ.ชัยพฤกษ พูนสวัสดิ์ และ พล.อ.อ.เอกธรินทร์ ปุณศรี เป็น รองปลัดกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.สมควร ทองนาค เป็นผู้อำนวยการสำนักงบประมาณกลาโหม

พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.ร.อ.ช่อฉัตร กระเทศ, พล.อ.ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์, พล.อ.คำรณ เครือวิชฌยาจารย์ และ พล.อ.อ.สุทธิพันธุ์ ต่ายทอง เป็นรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ขณะที่ พล.ท.สุพจน์ มาลานิยม เป็น เสนาธิการทหาร และ พล.อ. นเรนทร์ สิริภูบาล เป็นผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา

ส่วนกองทัพบก พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ เป็นผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ ขยับเป็น รองผู้บัญชาการทหารบก ส่วน พล.ท.พรศักดิ์ พูนสวัสดิ์ และ พล.ท.ธรรมนูญ วิถี เป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และมี พล.ท.วรเกียรติ รัตนานนท์ เป็นเสนาธิการทหารบก ขณะที่ พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี บุตรลูกชาย พล.อ.อิสระพงศ์ หนุนภักดี อดีตผู้บัญชาการทหารบก ขยับขึ้นเป็น พล.ท.ในตำแหน่งรองเสนาธิการทหาร ตามคาดการณ์เพื่อรอจ่อเป็นแคนดิเดตชิงผู้บัญชาการทหารบกในอนาคต

สำหรับกองทัพเรือ พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน เป็นผู้บัญชาการทหารเรือ พล.ร.อ.สิทธิพร มาศเกษม เป็นรองผู้บัญชาการทหารเรือ พล.ร.ท.ทรงวุฒิ บุญอินทร์ เป็นผู้บัญชาการทหารเรือ พล.ร.ท.ธีรกุล กาญจนะ เป็นเสนาธิการทหารเรือ พล.ร.ท.สุทธินันท์ สมานรักษ์ เป็นผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ

ขณะที่กองทัพอากาศ พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ เป็นผู้บัญชาการทหารอากาศ ส่วน พล.อ.อ.สุรพล พุทธมนต์ เป็น รองผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.อ.ท.เดชอุดม คงศรี และ พล.อ.ท.ปราโมทย์ ศิริธรรมกุล เป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ส่วน พล.อ.ท.ชานนท์ มุ่งธัญญา ขึ้นเป็นเสนาธิการทหารอากาศ

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน