ปลด "ส.ต.ต.หญิง" ยิงแม่ค้าออนไลน์ดับ นำตัวฝากขังวันนี้

ปลด "ส.ต.ต.หญิง" ยิงแม่ค้าออนไลน์ดับ นำตัวฝากขังวันนี้

ปลด "ส.ต.ต.หญิง" ยิงแม่ค้าออนไลน์ดับ นำตัวฝากขังวันนี้

รูปข่าว : ปลด "ส.ต.ต.หญิง" ยิงแม่ค้าออนไลน์ดับ นำตัวฝากขังวันนี้

เจ้าหน้าที่คุมตัว ส.ต.ต.หญิงผู้ก่อเหตุยิงแม่ค้าออนไลน์เสียชีวิตภายในวัดย่านบางแคเพื่อฝากขัง หลังเข้ามอบตัวพร้อมรับสารภาพว่าทำไปเพราะผู้เสียชีวิตทวงทรัพย์สินคืน ขณะที่ต้นสังกัดให้ออกจากราชการแล้ว

วันนี้ (22 ก.ย.2563) ตำรวจ สน.ภาษีเจริญ ควบคุมตัว ส.ต.ต.หญิงสิริวรรณ สำเร็จศิลป์ ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังรับตัวจาก สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ที่ผู้ต้องหาไปมอบตัวหลังก่อเหตุใช้ปืนยิง นางลินลดา พัฒนพันธ์ อายุ 39 ปี 4 นัด เสียชีวิต บริเวณวัดย่านบางแค เมื่อช่วงเช้าวานนี้


ผู้กำกับการสถานีตำรวจ สน.ภาษีเจริญ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้มาเก็บเขม่าดินปืน ลายนิ้วมือ และบันทึกถ้อยคำผู้ต้องหา ก่อนจะควบคุมตัวไปขอหมายขังที่ศาลอาญาธนบุรี เบื้องต้น ผู้ต้องหาใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ก่อเหตุพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ไตร่ตรองไว้ก่อน และผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน


ส่วนสาเหตุผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้พักอยู่กับผู้เสียชีวิตภายในแฟลตตำรวจ ระยะหลังมีปากเสียงกันบ่อย และมีการทวงทรัพย์สินที่ผู้เสียชีวิตเคยให้ไว้กับผู้ต้องหา ผู้เสียชีวิตบอกว่าหากไม่นำทรัพย์สินมาคืนจะไปฟ้องถึงผู้บังคับบัญชาที่ทำงาน จึงทำให้เกิดความเครียดกลัวว่าเรื่องจะถึงผู้บังคับบัญชา จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ล่าสุด ต้นสังกัดให้ ส.ต.ต.หญิง คนดังกล่าว ออกจากราชการแล้ว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุกอาจ! มือปืนบุกยิงแม่ค้าออนไลน์ 4 นัด ดับคาวัดนิมมานรดี

มือยิงแม่ค้าออนไลน์ดับมอบตัว คาดปมเรื่องส่วนตัว

 

กลับขึ้นด้านบน