"พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" ฟ้องนายกฯ สั่งย้ายโอนไม่ชอบด้วยกฎหมาย

"พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" ฟ้องนายกฯ สั่งย้ายโอนไม่ชอบด้วยกฎหมาย

"พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" ฟ้องนายกฯ สั่งย้ายโอนไม่ชอบด้วยกฎหมาย

รูปข่าว : "พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" ฟ้องนายกฯ สั่งย้ายโอนไม่ชอบด้วยกฎหมาย

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ส่งทนายความยื่นฟ้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปมสั่งย้ายโอนไม่ชอบด้วยกฎหมาย หลังไม่มีความคืบหน้าการตั้งกรรมสอบสวนฯ ชี้เสียโอกาสปฏิบัติหน้าที่

วันนี้ (22 ก.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิทธิ งามลำยวง ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางไปที่ศาลปกครองกลาง เพื่อยื่นฟ้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในกรณีออกคำสั่งย้ายโอนไม่ชอบด้วยกฎหมาย

นายสิทธิ ระบุว่า ผ่านมากว่า 1 ปี 5 เดือนแล้ว ยังไม่มีการตั้งกรรมการสอบสวนความผิดกรณีคำสั่งย้ายดังกล่าว และไม่มีการสอบสวนจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ประกอบกับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไม่ได้สมัครใจโอนย้ายไปในตำแหน่งที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หากไม่มีการระบุความผิด หรือไม่มีความผิดก็ควรมีสิทธิ์กลับต้นสังกัด

ได้มีหนังสือขอให้นายกรัฐมนตรีทบทวนคำสั่งแล้ว แต่ไม่มีการพิจารณา จึงจำเป็นต้องยื่นฟ้องต่อศาลปกครองเพื่อขอความเป็นธรรม

นอกจากนี้ นายสิทธิยังเปิดเผยข้อมูลว่า มีข้าราชการกว่า 90 คน ที่ถูกย้ายโอนมาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งปัจจุบันมีข้าราชการกว่า 80 คนที่ได้กลับต้นสังกัดหลังสอบสวนไม่มีความผิด แต่กรณีของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังไม่มีผลสอบสวนความผิด ไม่มีการแก้ไขคำสั่งที่ผิดพลาด จึงทำให้เสียโอกาสที่จะไปปฏิบัติหน้าที่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งย้าย "พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" ปฏิบัติราชการ ศปก.ตร. 

ปลัดสำนักนายกฯ ห้าม "พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" ละเมิดคำสั่งนายกฯ 

ตำรวจยังไม่ชี้ชัดสาเหตุลอบยิงรถ "พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" 

 

กลับขึ้นด้านบน