สืบพยานเพิ่มคดี "นศ.อาชีวะ" ถูกแทงเสียชีวิต ปี 59

สืบพยานเพิ่มคดี "นศ.อาชีวะ" ถูกแทงเสียชีวิต ปี 59

สืบพยานเพิ่มคดี "นศ.อาชีวะ" ถูกแทงเสียชีวิต ปี 59

รูปข่าว : สืบพยานเพิ่มคดี "นศ.อาชีวะ" ถูกแทงเสียชีวิต ปี 59

ศาลนัดสืบพยานโจทก์คดีแทงนักศึกษาอาชีวะเสียชีวิต ก่อนศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อปี 2561 จนทำให้พ่อเกิดความเครียดกระโดดอาคารศาลอาญาเสียชีวิต หลังสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์แล้วศาลสั่งให้สอบพยานผู้เห็นเหตุการณ์เพิ่มกรณีที่จำเลยอ้างว่า พยานกำลังรักษาอาการทางจิต

วันนี้ (25 ก.ย.2563) นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความพร้อมด้วยนางเรวดี ทัฬหสุนทร มารดาของนายธนิต ทีฬหสุนทร หรือ เต้ นักศึกษามหาวิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่งที่ถูกแทงเสียชีวิตเมื่อปี 2559 แล้วศาลชั้นต้นมีคำพิพากษายกฟ้อง ทำให้นายศุภชัย ทัฬหสุนทร บิดาของผู้เสียชีวิตเกิดความเครียดกระโดดอาคารศาลอาญาลงมาเสียชีวิตหลังจากฟังคำพิพากษาเมื่อวันที่ 23 ก.ค.2561

ล่าสุด วันนี้ศาลนัดสืบพยานโจทก์อีกครั้ง หลังจากที่ครอบครัวยื่นอุทธรณ์คดีและศาลอุทธรณ์มีคำสั่งให้ศาลชั้นต้นสอบพยานเพิ่มเติมคือนายตง ซึ่งเป็นพยานคนสำคัญของคดีที่เห็นเหตุการณ์ขณะที่นายเต้ ถูกแทงเสียชีวิต ช่วงไปเล่นน้ำสงกรานต์ย่านถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง โดยก่อนหน้านี้มีการอ้างถึงเหตุที่ไม่นำตัวนายตงมาสืบพยาน เนื่องจากมีอาการป่วยทางจิต และอยู่ระหว่างการรักษา ทำให้คดีไม่มีประจักษ์พยาน ศาลชั้นต้นจึงพิพากษายกฟ้อง


นายอนันต์ชัย เปิดเผยว่า กรณีที่ศาลอุทธรณ์จะมีคำสั่งให้ศาลชั้นต้นสืบพยานใหม่อีกครั้งถือว่าเกิดขึ้นไม่บ่อยนักหากไม่มีน้ำหนักในคดีเพียงพอ หรือจะถือเป็นหลักฐานใหม่ทางคดี ซึ่งกรณีนี้พบว่านายตง ไม่ใช่บุคคลวิกลจริต เนื่องจากเคยพบไปก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วประมาณ 8 คดี ฝ่ายโจทก์จึงร้องขอให้นำตัวนายตง ไปตรวจวินิจฉัยว่าสามารถเบิกความได้หรือไม่ ถ้ายังไม่ได้ ให้ทำการรักษาไปก่อน และวันนี้ศาลนัดทั้งแพทย์ผู้ทำการรักษาและนายตง มาให้การ

นายอนันต์ชัย ยังระบุว่า คำให้การของนายตง วันนี้จะให้การว่าเห็นหรือไม่เห็นว่านายโจ้ เป็นผู้ก่อเหตุแทงนายเต้ หรือไม่ก็ได้ หากให้การว่าไม่เห็นฝ่ายโจทก์สามารถถามแบบปรปักษ์ หรือถามคัดค้านได้ถึงเหตุการณ์ในวันดังกล่าว โดยจะนำคำให้การในชั้นสอบสวน และการชี้ตัวผู้ก่อเหตุมาถามปรปักษ์ในครั้งนี้ด้วยว่าคำให้การในชั้นสอบสวนให้การอย่างมีสติสัมปชัญญะหรือไม่

ด้านนางเรวดี มารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า มีความหวังในการต่อสู้คดีมากขึ้น และขอบคุณที่ศาลให้ความเมตตาให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อกระโดดศาลอาญาเสียชีวิต ผิดหวังยกฟ้องคดีลูกชายถูกแทง

 

กลับขึ้นด้านบน