"ซู จี" เตือนผู้ที่เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 เร่งพบแพทย์

"ซู จี" เตือนผู้ที่เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 เร่งพบแพทย์

"ซู จี" เตือนผู้ที่เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 เร่งพบแพทย์

รูปข่าว : "ซู จี" เตือนผู้ที่เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 เร่งพบแพทย์

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในเมียนมา ยังคงน่าเป็นห่วง หลังจากยอดผู้ติดเชื้อสะสมใกล้แตะ 10,000 คน ขณะที่ออง ซาน ซู จี เตือนให้ประชาชนที่มีอาการต้องสงสัยติดเชื้อ รีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล

วันนี้ (27 ก.ย.2563) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา เตือนให้ผู้มีอาการเข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 หลีกเลี่ยงการรักษาโรคด้วยตนเองและขอให้เดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่าเกาหลีใต้จะส่งชุดตรวจเชื้อ ชนิดตรวจหาแอนติเจน 100,000 ชุด และชุดตรวจอื่นๆ มูลค่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ มาให้และจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

 

 

ท่าทีดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากเมื่อวานนี้ (26 ก.ย.) เมียนมาพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 886 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 9,991 คน และเสียชีวิตอีก 198 คน

ด้านกองทัพเมียนมาเตรียมเปิดโรงพยาบาลทหาร เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ หลังจากโรงพยาบาลในนครย่างกุ้งรับผู้ป่วยเต็มอัตรา เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ กองทัพเมียนมายังเตรียมดัดแปลงอาคารของหน่วยแพทย์ในพื้นที่ต่างๆ เพื่อใช้เป็นศูนย์กักกันโรค เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของระบบสาธารณสุขอีกทางหนึ่ง

 

 

ด้านทางการเมียนมาประกาศขยายเวลาห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ ไปจนถึงวันที่ 31 ต.ค. จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดการใช้มาตรการในวันที่ 30 ก.ย.นี้

 

กลับขึ้นด้านบน