นาดาล เข้ารอบรองฯ มีลุ้นแชมป์เฟร้นช์ โอเพ่น

นาดาล เข้ารอบรองฯ มีลุ้นแชมป์เฟร้นช์ โอเพ่น

นาดาล เข้ารอบรองฯ มีลุ้นแชมป์เฟร้นช์ โอเพ่น

ราฟาเอล นาดาล มีลุ้นแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลม เฟร้นช์ โอเพ่น สมัยที่ 13 หลังผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

รูปข่าว : นาดาล เข้ารอบรองฯ มีลุ้นแชมป์เฟร้นช์ โอเพ่น

วันนี้ (7 ต.ค.) เทนนิส เฟรน้ช์ โอเพ่น ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ประเภทชายเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลก และเจ้าของแชมป์สูงสุด 12 สมัย ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 49 นาที เอาชนะ ยานนิค ซินเนอร์ ดาวรุ่งวัย 19 ปี จากอิตาลี มือ 75 ของโลก 3 เซตรวด คะแนน 7-6 ไทเบรก 7-4, 6-4 และ 6-1

นาดาล ได้ลุ้นเพิ่มสถิติคว้าแชมป์เฟร้นช์ โอเพ่น สมัยที่ 13 ขณะเดียวกัน ยังมีลุ้นทาบสถิติได้แชมป์แกรนด์สแลม 4 รายการ รวมกันมากที่สุด 20 สมัยเทียบเท่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่ขอถอนตัวจากการแข่งขันปีนี้ด้วย โดย รอบรองชนะเลิศ นาดาล จะพบกับ ดิเอโก ชวาร์ตซมัน มือ 14 ของโลก จากอาร์เจนตินา

ส่วนประเภทหญิงเดี่ยว มีเกมพลิกล็อก นาเดีย โปโดรอสก้า มือ 131 ของโลกจากอาร์เจนตินา เอาชนะ เอลินา สวิโตลินา มือ 5 ของโลกจากยูเครน 2 เซตรวด คะแนน 6-2 และ 6-4

โปโดรอสก้า วัย 23 ปี เข้ารอบรองชนะเลิศแกรนด์สแลมเป็นครั้งแรก และยังเป็นนักเทนนิสจากรอบคัดเลือกคนแรกในประวัติศาสตร์ เฟร้นช์ โอเพ่น ที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ พร้อมการันตีเงินรางวัลอย่างน้อย 5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 15 ล้านบาท มากกว่าเงินรางวัลที่ โปโดรอสก้า ทำได้ตลอดการเล่นอาชีพที่ผ่านมา

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน