ยอโควิช-นาดาล เข้ารอบชิงเฟร้นช์ โอเพ่น

ยอโควิช-นาดาล เข้ารอบชิงเฟร้นช์ โอเพ่น

ยอโควิช-นาดาล เข้ารอบชิงเฟร้นช์ โอเพ่น

โนวัค ยอโควิช ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ แกรนด์สแลมเฟร้นช์ โอเพ่น ไปพบกับ ราฟาเอล นาดาล

รูปข่าว : ยอโควิช-นาดาล เข้ารอบชิงเฟร้นช์ โอเพ่น

วันนี้ (10 ต.ค.) การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม เฟร้นช์ โอเพ่น ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ประเภทชายเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ โนวัค ยอโควิช มือวางอันดับ 1 ของรายการ พบกับ สเตฟานอส ซิตซิปาส มือ 5 จากกรีซ

เกมนี้ ยอโควิช ออกสตาร์ทได้ดี เมื่อขึ้นนำก่อน 2-0 เซต คะแนน 6-3 และ 6-2 และยังได้แมตช์พ้อยช์ในเซตที่สาม แต่ปิดเกมไม่ได้ ก่อนที่ ซิตซิปาส จะพลิกกลับมาชนะสองเซตรวด คะแนน 7-5 และ 6-4 ทำให้เสมอกันที่ 2-2 เซต ต้องเล่นเซตตัดสิน

ผลปรากฏว่า เซตที่ 5 ยอโควิช เอาชนะไปได้แบบขาดลอย 6-1 ใช้เวลาแข่งขันทั้งสิ้น 3 ชั่วโมง กับ 54 นาที ทำให้ ยอโควิช ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เป็นลุ้นแชมป์เฟร้นช์ โอเพ่น สมัยที่ 2 ต่อจากปี 2016

ซึ่งคู่ชิงเฟร้นช์ โอเพ่นปีนี้ สนุกแน่นอน เพราะ ยอโควิช จะพบกับ ราฟาเอล นาดาล ราชาคอร์ตดิน โดย รอบรองชนะเลิศ นาดาล เอาชนะ ดีเอโก้ ชวาร์ตซ์มัน นักเทนนิสจากอาร์เจนติน่า มือ 12 ของรายการ ไปแบบขาดลอย 3-0 เซต 6-3, 6-3, 7-6

โดย นาดาล จะลุ้นแชมป์ที่ โรล็องด์ การ์โรส เป็นสมัยที่ 13 และยังลุ้นแชมป์ระดับแกรนด์สแลมรายการที่ 20 เทียบเท่ากับสถิติสูงสุดตลอดกาลของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ด้วย ขณะที่ ยอโควิช จะลุ้นแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 18 ให้กับตัวเอง ในวันอาทิตย์นี้

 

กลับขึ้นด้านบน