บช.น.ยันยังไม่ออกหมายจับแกนนำ สกัดชุมนุม 14 ต.ค.นี้

บช.น.ยันยังไม่ออกหมายจับแกนนำ สกัดชุมนุม 14 ต.ค.นี้

บช.น.ยันยังไม่ออกหมายจับแกนนำ สกัดชุมนุม 14 ต.ค.นี้

รูปข่าว : บช.น.ยันยังไม่ออกหมายจับแกนนำ สกัดชุมนุม 14 ต.ค.นี้

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยัน ยังไม่มีการออกหมายจับแกนนำจัดการชุมนุมวันที่ 19 - 20 ก.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

วันนี้ (10 ต.ค.2563) ทีมงานประชาสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีมีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า ตำรวจได้ออกหมายจับแกนนำจัดการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 - 20 ก.ย.ที่ผ่านมา และจะจับกุมแกนนำช่วงก่อนวันที่ 14 ต.ค. เพื่อไม่ให้มาทำกิจกรรมชุมนุมในเดียวกันนั้น

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับแกนนำที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 - 20 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่อย่างใด เนื่องจากพนักงานสืบสวนสอบสวน ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินขั้นตอนตามกฎหมาย


สำหรับกรณีการออกหมายจับแกนนำเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง หลังวานนี้ (9 ต.ค.2563) นายอานนท์ นำภา แกนนำการชุมนุม ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่าตำรวจได้ขอให้ศาลอาญาออกหมายจับนายอานนท์และแกนนำนักศึกษา เพื่อไม่ให้ไปชุมนุมในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ขณะที่เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา แกนนำคณะราษฎร 2563 ประกาศนัดชุมนุมในวันที่ 14 ต.ค.นี้ เวลา 14.00 น. ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ชี้มีการพักค้างคืนแน่นอน พร้อมย้ำ 3 จุดยืน นายกฯ ลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญ และปฏิรูปสถาบันฯ 

 

 

กลับขึ้นด้านบน