ฝนตกหนักทั้งวัน "วังน้ำเย็น" น้ำท่วมบ้าน 50 หลัง

ฝนตกหนักทั้งวัน "วังน้ำเย็น" น้ำท่วมบ้าน 50 หลัง

ฝนตกหนักทั้งวัน "วังน้ำเย็น" น้ำท่วมบ้าน 50 หลัง

รูปข่าว : ฝนตกหนักทั้งวัน "วังน้ำเย็น" น้ำท่วมบ้าน 50 หลัง

ฝนตกหนักตลอดทั้งวัน ส่งผลให้บ้านเรือนกว่า 50 หลัง ใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เสียหาย ชาวบ้านต้องย้ายของขึ้นที่สูง ขณะที่เขื่อนลำพระเพลิง จ.นครราชสีมา ยังมีน้ำไหลเข้าอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (17 ต.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนยังคงตกหนักในพื้นที่ จ.สระแก้ว บริเวณคลองวังจิก ต.คลองหินปูน อ.วังน้ำเย็น มีน้ำป่าไหลหลากทะลักเข้าท่วมถนนสายหลัก สระแก้ว-จันทบุรี ระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร

 

 

ทำให้ถนนขาออกมุ่งหน้า จ.จันทบุรี ไม่สามารถใช้งานได้ ขณะที่วัดคลองหินปูน ถูกน้ำท่วม รวมทั้งบ้านเรือนกว่า 50 หลัง ต้องเร่งขนของหนีน้ำท่วม ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

 ส่วนที่ ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนบริเวณชุมชนตลาดเก่า บ้านริมแม่น้ำถูกน้ำท่วมเกือบ 1 เมตรแล้ว

 ขณะที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี แม้ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่รถยนต์และรถจักรยานยนต์สามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ แต่น้ำที่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนยังคงท่วมขังอยู่

 ด้าน จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ต้องนำเรือมาลำเลียงชาวบ้านกลาง ต.บ่อปลาทอง อ.ปักธงชัย เพื่อเข้าออกหมู่บ้าน หลังน้ำจากลำพระเพลิงไหลเข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้าน สูงกว่า 1 เมตร ทำให้ชาวบ้านกว่า 40 หลังคาเรือน ไม่สามารถสัญจรไปมาได้

 นอกจากนี้ สถานการณ์น้ำในเขื่อนลำพระเพลิง มีระดับเกินความจุอยู่ที่ร้อยละ 101 ทำให้น้ำล้นสปิลเวย์ ชั้นที่ 1 และน้ำใกล้จะล้นสปิลเวย์ ชั้นที่ 2 แต่ทางเขื่อนยังไม่ปล่อยน้ำลงคลองส่งน้ำชั่วคราว เพื่อให้คลองรองรับมวลน้ำจากลำคลองต่างๆ เพื่อไม่ให้กระทบต่อพื้นที่ท้ายเขื่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"โคราช" วิกฤตน้ำท่วมต่อเนื่อง-รับมือฝนระลอกใหม่ 17-18 ต.ค.นี้

 

กลับขึ้นด้านบน