"เวียดนาม" อพยพหนีน้ำท่วม-เตรียมรับมือพายุลูกใหม่

"เวียดนาม" อพยพหนีน้ำท่วม-เตรียมรับมือพายุลูกใหม่

"เวียดนาม" อพยพหนีน้ำท่วม-เตรียมรับมือพายุลูกใหม่

รูปข่าว : "เวียดนาม" อพยพหนีน้ำท่วม-เตรียมรับมือพายุลูกใหม่

เจ้าหน้าที่เวียดนามเร่งอพยพประชาชนหนีน้ำท่วม โดยคาดว่าพายุลูกใหม่จะพัดเข้าถล่มเพิ่มในวันที่ 24 ต.ค.นี้ ขณะที่เหตุน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ทั่วกัมพูชา ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 30 คน

วันนี้ (21 ต.ค.2563) สื่อเวียดนามเผยแพร่ภาพภารกิจของทหารเวียดนามขณะให้ความช่วยเหลือและอพยพผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดทางตอนกลางของประเทศ หลังมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มในหลายพื้นที่ ภัยพิบัติครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 111 คน และสูญหายอีกอย่างน้อย 22 คน

 

 

ขณะที่หน่วยงานด้านพยากรณ์อากาศเวียดนาม คาดการณ์ว่าพื้นที่ทางตอนกลางของประเทศอาจต้องเผชิญกับพายุโซนร้อนโซเดล ซึ่งคาดว่าจะพัดขึ้นฝั่งในวันที่ 24 ต.ค.นี้ ซ้ำเติมสถานการณ์น้ำท่วมที่ถือว่ารุนแรงที่สุดในรอบกว่า 20 ปี

 

อุทกภัยในกัมพูชา เสียชีวิตมากกว่า 30 คน

ส่วนในกัมพูชา ทหารต้องช่วยกันพาตัวผู้สูงอายุออกจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมเพื่อความปลอดภัย และช่วยเหลือประชาชนขนข้าวของเครื่องใช้ หลังหลายพื้นที่ทั่วประเทศเผชิญกับน้ำท่วมฉับพลันจากฝนที่ตกอย่างหนัก ซึ่งสื่อท้องถิ่นกัมพูชา ระบุว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากภัยพิบัติดังกล่าว เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 34 คนแล้ว

 

 

ขณะที่มีพื้นที่ทำการเกษตร ถูกน้ำท่วมไปแล้วอย่างน้อย 1,500,000 ไร่ ส่งผลกระทบต่อประชาชนมากกว่า 245,000 คนทั่วประเทศ รวมถึงในกรุงพนมเปญ ซึ่งมีประชาชนต้องอพยพหนีน้ำท่วมไปแล้วหลายพันคน

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน