ตร.พบหลักฐานดาราช่วยซุกรถหรูในโกดัง เอี่ยวบ่อนออนไลน์

ตร.พบหลักฐานดาราช่วยซุกรถหรูในโกดัง เอี่ยวบ่อนออนไลน์

ตร.พบหลักฐานดาราช่วยซุกรถหรูในโกดัง เอี่ยวบ่อนออนไลน์

รูปข่าว : ตร.พบหลักฐานดาราช่วยซุกรถหรูในโกดัง เอี่ยวบ่อนออนไลน์

รอง ผบ.ตร.ยันมีคลิปวงจรปิดหมัดตัวดาราหนุ่มให้การช่วยเหลือ เจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่เคลื่อนย้ายรถหรูไปเก็บโกดัง จ.นนทบุรี เตรียมประสาน ปปง. กรมศุลกากร ตรวจสอบที่มา

วันนี้ (27 ต.ค.2563) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ตำรวจมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ที่ขับรถยนต์หรู 4 คัน ของนายแทนไท ณรงค์กูล หนึ่งในผู้ต้องหาเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ เป็นดาราหนุ่มรายหนึ่ง ที่คาดว่ารู้จักและสนิทสนมกับนายแทนไท โดยเป็นผู้ขับรถจากบ้านพักย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา ซึ่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลพญาไท ได้นำหลักฐานต่าง ๆ ที่ปรากฏรวมถึงคลิปวงจรปิด ขณะที่ดาราหนุ่มกำลังขับรถไปซุกซ่อนที่โกดังไปประกอบสำนวนคดีและอยู่ระหว่างการพิจารณาออกหมายเรียกให้ดารารายนี้ รวมถึง เจ้าของโกดังที่ใช้เก็บรถทั้ง 4 คัน เข้าชี้แจงอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเป็นผู้ช่วยเหลือสนับสนุนให้มีการกระทำผิด

นอกจากนี้ มีการอายัดทรัพย์สินของนายแทนไทไว้แล้วประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งจะมีการประสาน ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินบุคคลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องและให้กรมศุลกากร ตรวจสอบที่มาของรถหรู ว่ามีการนำเข้ามาอย่างไร ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ พร้อมยืนยันว่าหากพบบุคคลใดเข้าข่ายให้การสนับสนุนก็ต้องถูกดำเนินคดีเช่นกัน

สำหรับพฤติกรรมของเครือข่ายพนันออนไลน์ของนายแทนไท พบว่ามีการเปิดพนันเว็บไซต์ออนไลน์และนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิด ไปซื้อสินค้าแบรนด์เนม ใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย รวมถึงซื้อรถหรู และลงทุนในหลายธุรกิจ ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการขยายผลว่ายังมีธุรกิจใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการดังกล่าว

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน