แนะทางเลี่ยง "อุโมงค์ทับลาน" หลังน้ำป่าหลากท่วมเกือบ 2 เมตร

แนะทางเลี่ยง "อุโมงค์ทับลาน" หลังน้ำป่าหลากท่วมเกือบ 2 เมตร

แนะทางเลี่ยง "อุโมงค์ทับลาน" หลังน้ำป่าหลากท่วมเกือบ 2 เมตร

รูปข่าว : แนะทางเลี่ยง "อุโมงค์ทับลาน" หลังน้ำป่าหลากท่วมเกือบ 2 เมตร

กรมทางหลวงแนะนำประชาชนเลี่ยงถนน 304 บริเวณอุโมงค์เชื่อมป่าเขาใหญ่-ทับลาน จ.ปราจีนบุรี หลังน้ำป่าหลากท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

วันนี้ (1 พ.ย.2563) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวภายหลังเกิดเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากบนทางหลวงหมายเลข 304 สี่แยกกบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว กม.195+300 ถึง กม.195+600 บริเวณอุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลาน จ.ปราจีนบุรี ว่า ได้สั่งการให้กรมทางหลวงเร่งช่วยเหลือประชาชนและเคลียร์พื้นที่ให้ประชาชนสามารถสัญจรได้โดยเร็ว

ขณะที่นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวงระบุว่า สาเหตุเกิดจากฝนตกหนักในพื้นที่ช่วงบริเวณเขาปักธงชัย เป็นเวลาติดต่อกัน 2 วัน จึงทำให้น้ำป่าไหลหลากลงมา ซึ่งบริเวณด้านล่างของทางหลวงมีลำน้ำไปสู่คลองทับลาน-วังมืด เป็นที่ระบายน้ำและปริมาณน้ำเต็มความจุของลำน้ำ ทำให้น้ำป่าที่ไหลหลากลงมาไม่สามารถระบายได้ทัน จึงเกิดน้ำท่วมขังเป็นวงกว้าง รวมถึงอุโมงค์เชื่อมผืนป่า โดยเมื่อเวลา 11.30 น. พบว่าระดับความสูงของน้ำประมาณ 1.80 เมตร และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

ทั้งนี้ ได้สั่งการให้สำนักงานทางหลวงที่ 10 (นครราชสีมา) แขวงทางหลวงปราจีนบุรี และหมวดทางกบินทร์บุรี ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชน ปักหลักติดตั้งป้ายเตือน และแนะนำเส้นทางเลี่ยงจุดน้ำท่วม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวรถไม่สามารถผ่านได้ทั้ง 2 ทิศทาง นอกจากนี้ได้ตัดไฟฟ้าบริเวณอุโมงค์เชื่อมผืนป่า เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

 

สำหรับเส้นทางเลี่ยงน้ำท่วมอุโมงค์เชื่อมผืนป่า 304 วังน้ำเขียว สามารถใช้เส้นทางกรุงเทพฯ (ทล.33) - กบินทร์บุรี (ทล.304) - สระแก้ว (ทล.33), กรุงเทพฯ (ทล.33) - แยกวงเวียนนเรศวร (ทล.3077) - เขาใหญ่-นครราชสีมา (ทล.2), นครราชสีมา (ทล.304) - วังน้ำเขียว (ทล.3052) - เขาใหญ่ (ทล.3077) - ปากช่อง (ทล.2) - กรุงเทพฯ

ส่วนการเดินทางระหว่างกรุงเทพ - นครราชสีมา ให้ใช้เส้นทาง ทล.2 ถนนมิตรภาพ ทั้งนี้ประชาชนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุต่างๆ ได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วม "อุโมงค์ทับลาน" เหตุฝนตกหนักทั้งคืน

 

กลับขึ้นด้านบน