ภรณีย์ คว้าแชมป์โปรสตรี ”บีจีซี-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ชาลเล้นจ์”

ภรณีย์ คว้าแชมป์โปรสตรี ”บีจีซี-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ชาลเล้นจ์”

ภรณีย์ คว้าแชมป์โปรสตรี ”บีจีซี-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ชาลเล้นจ์”

รูปข่าว : ภรณีย์ คว้าแชมป์โปรสตรี ”บีจีซี-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ชาลเล้นจ์”

วันนี้ (4 พ.ย.2563) สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี “บีจีซี-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ชาลเล้นจ์ 2020”รายการที่ 8 สนามสุดท้ายประจำปี 2563 ที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี

รายการนี้มีนักกอล์ฟอาชีพสตรีร่วมแข่งขัน 57 คน เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 2 วัน 36 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว รอบสุดท้าย ปรากฏว่า “โปรวิ่ง”ภรณีย์ ชุติชัย วัย 34 ปี โปรสาวแกร่งจาก จ.เชียงราย เจ้าของแชมป์ชาลเล้นจ์ สนาม 4 เก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากการเสียโบกี้ที่หลุม 5 และเก็บเบอร์ดี้คืนที่หลุม 9 ก่อนเข้าเก้าหลุมหลังทำได้อีก 4 เบอร์ดี้ที่หลุม 14,15,17 และ 18 โดยเฉพาะเบอร์ดี้สองหลุมสุดท้ายเป็นตัวตัดสินแชมป์ของเธอ และเป็นการคว้าแชมป์ชาลเล้นจ์เป็นรายการที่สองต่อจากที่เคยทำได้จากสนามที่ 4 ที่ จ.นครนายก เมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา

 


ภรณีย์ ชุติชัย แชมป์ชาลเล้นจ์ สนาม 8 ปิดฤดูกาล 2020 เปิดใจว่า ดีใจสำหรับการคว้าแชมป์ครั้งนี้ แอบเซอร์ไพร์สนิดหน่อย ตีช็อตได้ไม่ค่อยดีเลย แต่สามารถเก็บลูกสั้น และสามารถทำสกอร์ได้จากพวกลูกสั้น และพัตต์ ก็ถือว่าทำได้ดี

ผนวกกับสภาพของสนามที่กรีนแข็งขึ้น กรีนเร็วขึ้น รู้สึกว่าตัวเองพัตต์ได้ค่อนข้างดีขึ้น การเล่นในรอบสุดท้าย ตอนเริ่มก็ถือว่ายังออกไปไม่ค่อยดี แต่พอมาหลุมหลังๆ ก็เริ่มคืนฟอร์ม สามารถทำสกอร์ได้ การเล่นก็เลยสามารถทำเกมได้

 

อันดับสองเป็นของ “โปรนิ้ง”เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ วัย 23 ปี จาก จ.พะเยา ที่เก็บได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 จาก 4 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 134 พลาดแชมป์ไปแบบฉิวเฉียด รับเงินรางวัลปลอบใจไป 38,600 บาท

ส่วน “โปรบิว” กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ วัย 22 ปี จาก จ.ชลบุรี เจ้าของแชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ไทยแลนด์ฯ 2018 ที่ชลบุรี ผู้นำวันแรก ทำได้เพียงอีเว่นพาร์ 72 สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 138 จบอันดับสามร่วมกับ “โปรแต๋ม” สราพร แช่มช้อย จากลพบุรี และ”โปรนิว”ณัฐพรรณ ศิริตรัย จากกรุงเทพฯ

อันดับหกมีด้วยกัน 3 คนได้แก่ ภัทรภรณ์ มวลชู,วรรณศิริ ศิริสัมพันธ์ และชากัณฑ์สิม คำบอน ที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 และรอบสุดท้ายนี้มีนักกอล์ฟได้รับเงินรางวัล 40 คนโดยตัดที่คะแนน 6 โอเวอร์พาร์ 150

กลับขึ้นด้านบน