จำคุก "ปุ๊กกี้ - สามี" 38 ปี 9 เดือน คดี "ยาเสพติด-ฟอกเงิน"

จำคุก "ปุ๊กกี้ - สามี" 38 ปี 9 เดือน คดี "ยาเสพติด-ฟอกเงิน"

จำคุก "ปุ๊กกี้ - สามี" 38 ปี 9 เดือน คดี "ยาเสพติด-ฟอกเงิน"

รูปข่าว : จำคุก "ปุ๊กกี้ - สามี" 38 ปี 9 เดือน คดี "ยาเสพติด-ฟอกเงิน"

ศาลอาญาสั่งจำคุก "ปุ๊กกี้-สามี" ตลอดชีวิต ปรับ 3.6 ล้าน คดียาเสพติด -ฟอกเงิน ให้การรับสารภาพเหลือจำคุก 38 ปี 9 เดือน ปรับ 1.8 ล้านบาท โดย ปุ๊กกี้และสามีถูกจับเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.62

ศาลอาญานัดอ่านคำพิพากษาคดีที่มีนายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวัน, นายชลวิทย์ คีตะตระกูล แฟนของปุ๊กกี้ และ น.ส.ปริศนา พรายแสง หรือ "ปุกกี๊" อดีตนักร้องชื่อดัง ตกเป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินฯ , ร่วมกันฟอกเงิน , ร่วมกันมียาไอซ์-ยาบ้า-ยาอี-เคตามีน ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1, 2, และ 4 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

คดีนี้โจทก์ฟ้องว่าจำเลยได้ร่วมกันวางแผนแบ่งหน้าที่กันทำในการเป็นผู้จัดหา ครอบครอง เก็บรักษายาเสพติดให้โทษ ลำเลียงยาเสพติดให้โทษ เป็นเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ตลอดจนการฟอกเงินจากการซื้อขายยาเสพติด โดยมีนายหวัง หยิง ซิน หรือ โทนี่ พวกของจำเลยที่ยังหลบหนีอยู่ทำหน้าที่เป็นผู้สั่งการ ในการลำเลียงยาเสพติดเพื่อส่งไปประเทศจีนและไต้หวัน โดย น.ส.ปริศนา และสามี มีหน้าที่จัดหาและลำเลียงยาเสพติดไปไว้ที่บ้านพักย่านรามอินทรา จนกระทั่งตำรวจขยายผลบุกเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.62

เบื้องต้นตามเลยทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ และการกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรม จำคุกจำเลยที่ 1 จำนวน 25 ปี ปรับ 2 ล้าน 5 แสนบาท และจำคุกจำเลยที่ 2 และ 3 ตลอดชีวิต และปรับ 3.6 ล้านบาท แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุกจำเลยที่ 1 จำนวน 12 ปี 6 เดือน และปรับ 1,250,000 บาท และลดโทษจำเลยที่ 2 และ 3 คงเหลือ จำคุก 38 ปี 9 เดือน และปรับอีก 1,800,000 บาท

กลับขึ้นด้านบน